Cốm Egaruta: Nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị sốt co giật, động kinh

Co giật động kinh vốn là bệnh khó chữa bởi những gì liên quan đến thần kinh não bộ  đều rất phức tạp. Có những người phải điều trị ròng rã suốt cả cuộc đời, trí nhớ và nhận thức giảm đi nhiều bởi di chứng của các cơn co giật. Chính vì vậy, sự ra đời của cốm Egaruta có ý nghĩa rất lớn trong việc hỗ trợ người bệnh giảm dần và cắt cơn co giật.

Đặc biệt, cốm Egaruta là sản phẩm thảo dược đầu tiên và duy nhất trên thị trường hiện nay có nghiên cứu kiểm chứng lâm sàng rõ ràng tại bệnh viện lớn ở Hà Nội.

Bối cảnh nghiên cứu lâm sàng đánh giá tác dụng của cốm Egaruta

Những khó khăn, thách thức trong điều trị động kinh, sốt co giật

Động kinh, sốt co giật tái diễn nhiều lần có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, lâu dài dẫn tới suy giảm nhận thức, thiểu năng trí tuệ, giảm khả năng lao động, học tập của người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Không chỉ vậy, khi cơn co giật xảy ra, người bệnh có thể gặp nhiều rủi ro như gãy chân tay, chấn thương sọ não, đuối nước, bỏng,… hay thậm chí là tử vong.

Hiện nay việc điều trị co giật, động kinh đã có nhiều tiến bộ tuy nhiên người bệnh vẫn gặp nhiều khó khăn do:

– Các thuốc hóa dược giá thành cao, bắt buộc phải sử dụng lâu dài, có thể là 2 – 3 năm, thậm chí là phải dùng cả đời, vì vậy chi phí điều trị đôi khi vượt quá mức chi trả của người bệnh.

– Đa phần các thuốc chống co giật đều có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe như loét dạ dày, rối loạn cảm xúc, trầm cảm, lo âu, suy giảm trí nhớ, viêm gan, suy thận,…

– Không phải ai cũng đáp ứng và cải thiện tốt khi dùng thuốc, thống kê cho thấy có đến 25 – 30% trường hợp kháng thuốc.

Bởi vậy, mặc dù thuốc tây là bắt buộc, nhưng đây không phải giải pháp tối ưu và dường như việc điều trị co giật, động kinh vẫn là một thách thức lớn đối với y học hiện đại.

Thuốc chưa phải là giải pháp tối ưu trong điều trị động kinh, sốt co giật
Thuốc chưa phải là giải pháp tối ưu trong điều trị động kinh, sốt co giật

Mục đích khi thực hiện nghiên cứu cốm Egaruta

Khắc phục những nhược điểm của tây y, hỗ trợ kiểm soát tốt cơn co giật, đó là mục tiêu quan trọng khi bào chế nên CỐM EGARUTA

Tháng 12/2015, nhóm chuyên gia gồm GS.TS Nguyễn Văn Chương, ThS.BS. Đỗ Đức Thuần, BSCKI.Đào Hùng Vương cùng các cộng sự tại Khoa nội thần kinh, Bệnh viện Quân y 103 đã tiến hành thực hiện nghiên cứu trên lâm sàng để đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn của cốm Egaruta khi sử dụng cho người bị sốt co giật, động kinh.

Kết quả nghiên cứu tác dụng cốm Egaruta với bệnh động kinh, sốt co giật

Nghiên cứu lâm sàng đánh giá hiệu quả của cốm Egaruta được thực hiện trên 96 bệnh nhân động kinh do mọi nguyên nhân. Dưới sự hướng dẫn của GS.TS Nguyễn Văn Chương, đề tài đã thu được nhiều kết quả khả quan. Sau hơn 15 tháng theo dõi nhóm bệnh nhân được chỉ định sử dụng thuốc chống co giật kết hợp cùng cốm Egaruta trong 90 ngày cho thấy:

– Giảm trên 98% tần số cơn co giật, động kinh do mọi nguyên nhân, trong đó tỉ lệ này là 98.55% ở bệnh nhân động kinh do sốt cao co giật.

– Giảm gần 2 phút thời gian diễn ra cơn co giật, động kinh và thể hiện ưu thế rõ rệt trên động kinh toàn thể.

– Nhanh hồi phục sức khỏe vận động, giảm tình trạng đau đầu, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ sau cơn.

– Không có bất cứ tác dụng phụ gì, không gây hại gan, thận, dạ dày,… trong suốt quá trình sử dụng.

Và chính tại buổi hội thảo khoa học “Đau với bệnh động kinh” được tổ chức tại Hà nội ngày 22/05/2017, kết quả nghiên cứu đã được thông qua dưới sự ghi nhận và đánh giá cao của các chuyên gia, y bác sĩ. Nội dung chi tiết cũng được đăng tải trên trang web chính thức của Hội thần kinh học Việt Nam ngay sau khi được công bố.

Kết quả nghiên cứu của cốm Egaruta trên web Hội thần kinh học Việt Nam
Kết quả nghiên cứu của cốm Egaruta trên web Hội thần kinh học Việt Nam

Để được tư vấn chi tiết về tác dụng của cốm Egaruta đối với trường hợp bệnh động kinh co giật của bạn và người thân, hãy vui lòng liên hệ qua số 0987.45.49.48, nhóm dược sĩ sẽ hỗ trợ giải đáp giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Cốm Egaruta qua đánh giá của các chuyên gia Thần kinh hàng đầu Việt Nam

Với những ghi nhận thực tiễn, cốm Egaruta được ngày càng nhiều bác sĩ quan tâm và lựa chọn trong phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh động kinh, sốt co giật cho mọi đối tượng bao gồm cả trẻ em và người lớn.

Theo GS.TS Nguyễn Văn Chương – Nguyên chủ nhiệm Bộ môn Nội Thần kinh, bệnh viện Quân Y 103: “Cốm Egaruta đã giúp chúng tôi tháo gỡ những khó khăn trong điều trị động kinh. Bệnh nhân vì nguyên nhân ốm, sốt mà tăng cơn, tôi không tăng thuốc ngay mà cho dùng thêm Egaruta, vẫn đảm bảo cắt được cơn mà không phải kết hợp thuốc. Rất mừng là Egaruta đã giúp chúng tôi làm giảm 97 – 99% tần số cơn ở bệnh nhân, giảm rất nhiều, rất sâu. Thứ 2 là cốm Egaruta làm giảm thời gian diễn ra cơn. Với biện pháp thảo dược mà đạt được kết quả như vậy là rất đáng mừng!”.

GS.BS Dương Trọng Hiếu – Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ưng cũng cho rằng: “Cốm Egaruta chứa 2 vị thảo dược là Câu đằng và An tức hương giúp tỉnh thần, chống co giật. Egaruta có bổ sung GABA cho não, sẽ hạn chế phóng điện quá mức của não ở người bệnh động kinh. Magie, Taurine giúp bổ sung dưỡng chất cho não bộ, trẻ nhỏ hoàn toàn dùng được không có độc hại gì.”

Như vậy, so với các loại thuốc bổ não đơn thuần như Omega 3, Ginko biloba, vitamin 3B,… thì cốm Egaruta nổi bật hơn với công thức 5 thành phần, có khả năng tác động toàn diện đến căn nguyên bệnh, mang lại nhiều lợi ích chuyên sâu cho người bị co giật, động kinh:

Lợi ích của cốm Egaruta với người bệnh co giật, động kinh
Lợi ích của cốm Egaruta với người bệnh co giật, động kinh

Cốm Egaruta qua phản hồi tích cực của người bệnh động kinh, sốt cao co giật

Những lợi ích của cốm Egaruta đã mang đến nhiều thay đổi tích cực trong cuộc sống của người bệnh động kinh, trẻ sốt cao co giật. Sản phẩm không chỉ giúp kiểm soát tốt cơn, mà còn góp phần cải thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Đó là câu chuyện của con chị Hương (TP Huế), khi mới tròn 1 tuổi con đã phải đương đầu với những cơn co giật không rõ nguyên nhân. Sau khi dùng thuốc tây không đỡ, các chuyên gia tại Huế đã tư vấn cho con dùng thuốc kết hợp cốm Egaruta. Chỉ sau 2 tháng, cơn co giật đã giảm, dần dần, kết quả đo điện não đồ cũng không còn sóng bất thường nữa.

Còn với con trai cô Thủy (Đức Hòa, Long An) vốn tưởng chừng như đã phải sống cả đời với di chứng động kinh sau tai nạn bất ngờ năm 19 tuổi. Vậy mà chỉ sau hơn 8 tháng kiên trì dùng cốm Egaruta, con cô đã không còn cơn co giật nào nữa, sức khỏe cũng được cải thiện tốt hơn nhiều.

Cốm Egaruta giúp ngăn chặn cơn co giật, động kinh hiệu quả
Cốm Egaruta giúp ngăn chặn cơn co giật, động kinh hiệu quả

Khác với trường hợp của con chị Hương, cô Thủy, chứng bệnh động kinh của con trai anh Bảo Gia (Tp.HCM) là do những cơn sốt cao co giật từ nhỏ. Khi kiên trì cho con sử dụng cốm Egaruta, não bộ con phát triển ổn định nên không còn bị co giật kể cả những hôm bị dầm mưa, ốm sốt.

Và còn hàng trăm nghìn trường hợp đã kiểm soát tốt cơn sốt co giật, động kinh nhờ kiên trì dùng cốm Egaruta kết hợp thuốc tây và chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua website https://tridongkinh.com/

Rõ ràng rằng, kết quả nghiên cứu lâm sàng của cốm Egaruta cùng nhận định khách quan từ các chuyên gia và phản hồi tích cực từ hàng ngàn người bệnh chính là minh chứng xác thực nhất cho tính an toàn, hiệu quả của sản phẩm.

Và đây cũng là cơ sở để bạn có thể an tâm lựa chọn cốm Egaruta để chăm sóc sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu! Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm, vui liên hệ số: 0987.45.49.48 để được giải đáp.

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Dược sĩ Cao Thủy

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận