Cứu sống nam bệnh nhân nguy kịch vì bị đánh vỡ tan một phần hộp sọ

Nam bệnh nhân 37 tuổi bị đánh vỡ hộp sọ và nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch. Các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu lấy ra nhiều mảnh xương sọ vỡ nham nhở và lượng lớn máu tụ ngoài màng cứng để cứu sống bệnh nhân.

Nạn nhân là anh V.H. (37 tuổi, quê Bình Thuận, đang sinh sống tại TPHCM) được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Xuyên Á. Trước đó, do mâu thuẫn trong sinh hoạt, anh V.H. bị đối phương dùng hung khí đánh liên tiếp vào đầu khiến anh gục tại chỗ, chảy máu nhiều và được gia đình đưa đi cấp cứu.

Qua chiếu chụp ban đầu, các bác sĩ xác định, nạn nhân bị vỡ hộp sọ phức tạp, máu tụ ngoài màng cứng thái dương kèm dập não, xuất huyết thái dương. Ngoài ra bệnh nhân còn bị máu tụ ngoài màng cứng trán đính bên phải gây chèn ép nhu mô não xung quanh.

Cứu sống nam bệnh nhân nguy kịch vì bị đánh vỡ tan một phần hộp sọ
Một phần hộp sọ của bệnh nhân bị vỡ nghiêm trọng (ảnh sưu tầm)

Trước tình trạng thương tích nặng có thể chuyển biến xấu, gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh bất kỳ lúc nào các bác sĩ đã quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ đã tiến hành mở hộp sọ, lấy các mảnh vỡ hộp sọ cùng khoảng 100ml máu đông đặc tụ ngoài màng cứng.

Sau 3 giờ khẩn trương trong phòng mổ, ê kíp phẫu thuật đã cầm máu thành công, đóng nắp hộp sọ. Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe ổn định, vận động, đi lại được. Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo những bệnh nhân vì lý do nào đó bị chấn thương đầu nên đến các bệnh viện sớm để được các bác sĩ can thiệp kịp thời, tránh các hậu quả đáng tiếc.

(Tổng hợp)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận