Đà Nẵng: 27 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì

26/01/2019

27 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì trên đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã nhập viện với các triệu chứng sốt, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa…

Sau khi ăn bánh mì, các bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và được đưa đi cấp cứu (nguồn: phụ nữ sk)

Sau khi ăn bánh mì, các bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và được đưa đi cấp cứu (nguồn: phụ nữ sk)

Ngay sau khi nhận được thông tin, ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng và các đơn vị đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra cơ sở này và lấy các mẫu (bánh mì, chả, rau…) để đi xét nghiệm.

Trong số 27 người phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì, có nhiều người là học sinh. Sau khi ăn bánh mì xong thì có dấu hiệu ngộ độc như nôn mửa, đi ngoài. Một số học sinh có triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

Ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng BQL ATTP TP. Đà Nẵng cho biết, tiệm bánh mì mà 27 thực khách đã ăn rồi bị ngộ độc sau đó là hộ kinh doanh cá thể có giấy chứng nhận ATTP do quận cấp, hoạt động đã lâu. Trường hợp này phải làm mạnh tay, nhất là trong thời điểm cận Tết. Thông thường trong 7 ngày sẽ có kết quả xét nghiệm. Từ đó sẽ tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

 

(Visited 23 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *