Dấu hiệu nhận biết sốt vi-rút ở người lớn

Sốt virus là bệnh thường gặp vào mùa hè, đây là bệnh không nguy hiểm tuy nhiên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để tham khám vì sốt virus thường dẫn tới bội nhiễm nếu không được điều trị đúng cách và dứt điểm.

Nguyên nhân gây bệnh sốt virus là do virus sống ký sinh trên đường hô hấp và đường tiêu hóa… chúng sẽ phát triển, xâm nhập vào cơ thể người bệnh và gây bệnh khi gặp điều kiện thuận lợi.

Dưới đây là một số dấu hiệu sốt vi-rút ở người lớn:

Mệt mỏi

Đây là một trong những triệu chứng đặc hiệu nhất của sốt vi-rút ở người lớn. Vì sốt vi-rút gây mất cân bằng trong cơ thể nên người bệnh bắt đầu cảm thấy mệt mỏi ngay sau khi nhiễm trùng xuất hiện.

Đau người

Do mệt mỏi và tăng thân nhiệt, những người bị sốt vi-rút bắt đầu bị đau người, đặc biệt là đau các cơ. Tình  trạng đau kéo dài và khiến bệnh nhân cảm thấy không thoải mái.

Sốt

Đây là một trong những triệu chứng nổi bật nhất của sốt vi-rút ở người lớn. Khi nhiệt độ tăng cao là tình trạng nhiễm trùng nặng. Có khả năng sốt lên tới 40oC. Sốt cao không được xử trí có thể gây tử vong.

Sốt là triệu chứng cơ bản nhất. (Ảnh: Internet)
Sốt là triệu chứng cơ bản nhất. (Ảnh: Internet)

Ho và chảy nước mũi

Vì nhiễm trùng gây ra cảm giác run lạnh, bệnh nhân bị ho và chảy nước mũi. Bệnh nhân cần sử dụng khăn tay và hạn chế tiếp xúc với người khác nếu không nhiễm trùng có thể lây lan nhanh chóng.

Nghẹt mũi

Đây là tình trạng đi kèm sau ho và sổ mũi, gây khó thở. Tình trạng này đòi hỏi phải dùng thuốc nếu không có thể dẫn tới phổi bị xẹp. Đây là một trong những triệu chứng chính của sốt vi-rút ở người lớn cần được chăm sóc y tế.

Nhức đầu

Đây là ảnh hưởng đến sau sốt và đau cơ thể. Nhức đầu khiến bệnh nhân rất khó chịu. Sử dụng thuốc có thể kiểm soát tình trạng này. Bệnh nhân cần tránh căng thẳng và nghỉ ngơi để giảm đau đầu.

Nhức đầu khiến người bệnh thấy khó chịu. (Ảnh: Internet)
Nhức đầu khiến người bệnh thấy khó chịu. (Ảnh: Internet)

Khó chịu trong mắt

Người bệnh có thể có cảm giác nóng rát và đôi khi cũng có thể đau trong nhãn cầu. Mắt đỏ, cảm giác rát sâu

Phát ban da

Vì sốt vi-rút gây ra bởi vi-rút, tình trạng phát ban da sẽ khá phổ biến. Trong một số trường hợp, ban da cũng phần nào gây kích ứng.

Thầy thuốc Việt Nam

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận