An toàn thực phẩm

Hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm an toàn

uống bia rượu

Nên và không nên làm gì sau khi uống bia, rượu?

Trong những ngày vui Tết, mọi người thường uống rượu, bia nhiều hơn nên số người ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn so với ngày thường. Có không ít trường hợp ngộ độc rượu không được xử trí kịp thời, dẫn đến biến chứng hôn mê sâu, thậm chí...
dinh dưỡng ngày Tết

Tết trong mắt chuyên gia dinh dưỡng

Từ xa xưa cho đến tận ngày nay, tết nguyên Đán vẫn là dịp lễ quan trọng nhất của người việt chúng ta. Đây là dịp để sum họp gia đình, thăm viếng bà con và bạn bè, nhất là trong điều kiện hiện nay nhiều thành viên của gia...
Chế biến các món ăn từ gan lợn không đúng cách sẽ rất nguy hiểm (nguồn: internet)

Gan lợn: chế biến không đúng rước độc vào người

Gan lợn có thể coi là một thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất thiết yếu như: protein, chất sắt, vitamin A, chất đạm... cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu không được chế biến đúng cách và loại bỏ những chất độc có trong gan thì thực phẩm này...
Ăn hải sản mùa nắng nóng

7 nguyên tắc an toàn khi ăn hải sản mùa nắng nóng

Du lịch biển là lựa chọn của nhiều người mỗi dịp hè đến. Cùng với hoạt động bơi lội thì những hoạt động về ăn uống, đặc biệt là hải sản thì không thể thiếu. Tuy nhiên ăn sao cho an toàn và không bị ngộ độc hoặc xảy ra...
Nấu xôi bằng nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

Cách đồ – nấu xôi

Xôi không chỉ là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng, mà đặc biệt nó còn là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ của nhiều gia đình. Xôi khi dùng cho mâm cỗ cúng thì thường là xôi nếp thường hay xôi đậu xanh. Dưới đây...

10 nguyên tắc vàng của tổ chức y tế thế giới (WHO) về an toàn vệ sinh thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng đối với sức khỏe và đời sống của con người, nên 10 Nguyên Tắc Vàng Của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) Về An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm thực sự rất cần thiết. 1. Chọn thực phẩm tươi an...
cách làm gà cúng

Cách làm gà cúng đẹp và bắt bắt

Gà cúng là một thức đồ không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ của người Việt, đặc biệt là trong mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên, làm gà cúng đúng chuẩn và đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây là chỉ dẫn chi tiết các...
Mâm cỗ Tết truyền thống (Ảnh: Internet)

Cách làm các món trong mâm cỗ Tết

Trong đời sống tinh thần của người Việt Nam,Tết là khởi đầu cho một năm mới may mắn. Thế nên, dù khó khăn, các gia đình vẫn luôn gắng sửa soạn mâm cỗ cúng gia tiên thịnh soạn. Cuộc sống hiện đại và bận rộn, mâm cỗ Tết ngày nay...
Các loại mứt Tết (Ảnh: Internet)

Cách làm mứt Tết

Không khí Tết đã rộn ràng khắp nơi nơi, nhiều người đã bắt đầu tự làm mứt cho gia đình thưởng thức vào những ngày này. Những mẻ mứt tự làm ra vừa thơm ngon lại vừa thể hiện sự tinh tế và chu đáo của người làm ra nó....
Bảo quản thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp và giã đông từ từ. 

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng thực phẩm đông lạnh an toàn

Thực phẩm đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình nên khi chế biến bạn phải chú ý để đảm bảo dinh dưỡng nhé. 1. Khi dùng thực phẩm đông lạnh Bảo quản thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp và giã đông...
Danh sách bài viết
uống bia rượu

Nên và không nên làm gì sau khi uống bia, rượu?

Trong những ngày vui Tết, mọi người thường uống rượu, bia nhiều hơn nên số người ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn so với ngày thường. Có không ít trường hợp ngộ độc rượu không được xử trí kịp thời, dẫn đến biến chứng hôn mê sâu, thậm chí...
dinh dưỡng ngày Tết

Tết trong mắt chuyên gia dinh dưỡng

Từ xa xưa cho đến tận ngày nay, tết nguyên Đán vẫn là dịp lễ quan trọng nhất của người việt chúng ta. Đây là dịp để sum họp gia đình, thăm viếng bà con và bạn bè, nhất là trong điều kiện hiện nay nhiều thành viên của gia...
Chế biến các món ăn từ gan lợn không đúng cách sẽ rất nguy hiểm (nguồn: internet)

Gan lợn: chế biến không đúng rước độc vào người

Gan lợn có thể coi là một thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất thiết yếu như: protein, chất sắt, vitamin A, chất đạm... cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu không được chế biến đúng cách và loại bỏ những chất độc có trong gan thì thực phẩm này...
Ăn hải sản mùa nắng nóng

7 nguyên tắc an toàn khi ăn hải sản mùa nắng nóng

Du lịch biển là lựa chọn của nhiều người mỗi dịp hè đến. Cùng với hoạt động bơi lội thì những hoạt động về ăn uống, đặc biệt là hải sản thì không thể thiếu. Tuy nhiên ăn sao cho an toàn và không bị ngộ độc hoặc xảy ra...
Nấu xôi bằng nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

Cách đồ – nấu xôi

Xôi không chỉ là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng, mà đặc biệt nó còn là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ của nhiều gia đình. Xôi khi dùng cho mâm cỗ cúng thì thường là xôi nếp thường hay xôi đậu xanh. Dưới đây...

10 nguyên tắc vàng của tổ chức y tế thế giới (WHO) về an toàn vệ sinh thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng đối với sức khỏe và đời sống của con người, nên 10 Nguyên Tắc Vàng Của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) Về An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm thực sự rất cần thiết. 1. Chọn thực phẩm tươi an...
cách làm gà cúng

Cách làm gà cúng đẹp và bắt bắt

Gà cúng là một thức đồ không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ của người Việt, đặc biệt là trong mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên, làm gà cúng đúng chuẩn và đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây là chỉ dẫn chi tiết các...
Mâm cỗ Tết truyền thống (Ảnh: Internet)

Cách làm các món trong mâm cỗ Tết

Trong đời sống tinh thần của người Việt Nam,Tết là khởi đầu cho một năm mới may mắn. Thế nên, dù khó khăn, các gia đình vẫn luôn gắng sửa soạn mâm cỗ cúng gia tiên thịnh soạn. Cuộc sống hiện đại và bận rộn, mâm cỗ Tết ngày nay...
Các loại mứt Tết (Ảnh: Internet)

Cách làm mứt Tết

Không khí Tết đã rộn ràng khắp nơi nơi, nhiều người đã bắt đầu tự làm mứt cho gia đình thưởng thức vào những ngày này. Những mẻ mứt tự làm ra vừa thơm ngon lại vừa thể hiện sự tinh tế và chu đáo của người làm ra nó....
Bảo quản thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp và giã đông từ từ. 

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng thực phẩm đông lạnh an toàn

Thực phẩm đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình nên khi chế biến bạn phải chú ý để đảm bảo dinh dưỡng nhé. 1. Khi dùng thực phẩm đông lạnh Bảo quản thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp và giã đông...