Dọn nhà đón Tết, người đàn ông bị đinh đâm sâu 3 cm trong hốc mắt

Ngày 4/2 (30 Tết), thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, ê kíp bác sĩ Khoa mắt đã phẫu thuật lấy cây đinh dài 3 cm đâm sâu trong hốc mắt của bệnh nhân N.V.H (32 tuổi; ngụ tỉnh Hậu Giang).

Các bác sĩ phải rất căng thẳng để lấy được đoạn đinh ra khỏi hốc mắt của anh H
Các bác sĩ phải rất căng thẳng để lấy được đoạn đinh ra khỏi hốc mắt của anh H

Trước đó, trong lúc dọn nhà đón Tết, a H. đóng đinh vào tường, chẳng may cây đinh gãy, văng trúng mắt. Sau đó, anh được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ để phẫu thuật. Anh H. nhập viện trong tình trạng bị cây đinh dài 3 cm cắm sâu trong hốc mắt, rất gần nhãn cầu.

Đoạn đinh cắm sâu 3 cm trong hốc mắt, rất gần nhãn cầu
Đoạn đinh cắm sâu 3 cm trong hốc mắt, rất gần nhãn cầu

Theo các bác sĩ ở Khoa mắt, vết thương chỉ là một vùng rách da nhỏ ở mi dưới ngoài do cây đinh xuyên qua, rất khó xác định đầu đinh vì đã cắm khá sâu, có nguy cơ tụt vào xoang hàm khi có tác động. Cuộc phẫu thuật diễn ra căng thẳng, cuối cùng cũng lấy được dị vật ra khỏi hốc mắt. Hiện tại, anh H đã tỉnh, vết mổ khô nên phục hồi tốt, không đau, dự kiến xuất viện vào chiều cùng ngày.

Đoạn đinh được lấy ra
Đoạn đinh được lấy ra
Theo BSCKII Cao Thành Quý, Phó trưởng Khoa Mắt, nếu cây đinh lệch lên trên thêm 1cm nữa thôi, nguy cơ không thể cứu được mắt cho anh H.; đồng thời khuyến cáo người dân trong quá trình lao động sinh hoạt cần mang kính bảo hộ mắt để tránh một số tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận