Giải đáp: Bệnh thoái hóa cột sống

Nội dung bài viết

Câu hỏi.

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây em hay bị mỏi và hơi đau chỗ thắt lưng. Nhưng chưa lần nào đau nặng. Em đi khám và chụp X-quang thì bị thoái hóa đốt sống lưng L4, L5. Xin bác sĩ cho biết có cách nào trị dứt điểm bệnh này không ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời.

Chào Em!

Cho đến nay, bệnh thoái hóa cột sống ( cổ, thắt lưng…) chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn (100%). Chỉ có thể điều trị các cơn đau và hạn chế thoái hóa bằng các phương pháp phù hợp. Dưới đây là một số biện pháp sẽ giúp bạn giảm bớt và hết đau.

– Khi còn ở mức độ nhẹ, cần nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp vật lý trị liệu pháp an toàn.Tránh vật lý trị liệu thô bạo làm cho bệnh thêm nặng.

– Ngoài ra có thể dùng thuốc giảm đau; giãn cơ (uống, dán, thoa ngoài da); thuốc tăng cường thần kinh hoặc vitamin nhóm B hoặc châm cứu giảm đau (với bác sĩ có kinh nghiệm).

– Thực hành thay đổi lối sống phù hợp. Chế độ vận động, tập luyện, điều chỉnh theo tư thế đúng. Các tư thế hoạt động hàng ngày sai cũng chính là một phần lý do khiến em bị thoái hóa cột sống. Do vậy khi điều trị không quên cải thiện lối sống, vận động để có thể hỗ trợ quá trình điều trị nhanh chóng hơn và có thể phòng các cơn đau quay trở lại.

Việc điều trị bằng phương pháp gì, thuốc gì cần có ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tốt nhất là bác sĩ chuyên khoa khớp, chuyên khoa thần kinh, người bệnh không nên tự mua thuốc để điều trị nguồn tại https://thaythuocvietnam.vn/

Chúc Em sớm hết đau mỏi, khỏe mạnh!

BS. Trần Hồng Nghị

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận