Giải đáp các thắc mắc về rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một căn bệnh khá phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên do tính nhạy cảm nên ít được thảo luận, đề cập. Có rất nhiều thắc mắc về hiện tượng này, ví dụ như rối loạn cương dương có chữa được không, rối loạn cương dương có gây vô sinh không, rối loạn cương dương có con được không, … Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc về rối loạn cương dương ở nam giới.

1. Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới không có khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật trong quá trình giao hợp.

2. Rối loạn cương dương có tự khỏi không?

Bên cạnh băn khoăn rối loạn cương dương có chữa được không thì rối loạn cương dương có tự khỏi không cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người. Đây có thể là tạm thời do tâm lý bất ổn, không đủ kích thích, mệt mỏi…không thể điều khiển dương vật theo ý muốn. Khi khắc phục được thì bệnh hoàn toàn có thể tự khỏi. Tuy nhiên rối loạn cương dương kéo dài thì việc tự khỏi là gần như không thể. Để lâu có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho nam giới.

3. Rối loạn cương dương có chữa được không?

Hầu hết mọi người bị rối loạn cương dương đều có chung một thắc mắc là rối loạn cương dương có chữa được không. Bệnh có thể chữa khỏi nếu xác định được nguyên nhân, tình trạng và có phương pháp điều trị thích hợp.

Rối loạn cương dương có chữa được không
Rối loạn cương dương có chữa được không?

Các cách chữa rối loạn cương dương bao gồm: điều trị nội khoa, ngoại khoa hoặc sử dụng các liệu pháp hỗ trợ điều trị như liệu pháp tâm lý, vật lý trị liệu và một số động tác kích thích dương vật khác.

4. Rối loạn cương dương có con được không?

Nam giới bị rối loạn cương dương nhưng khả năng sản sinh tinh trùng khỏe mạnh bình thường thì vẫn có khả năng sinh con. Tuy nhiên vì bị rối loạn cương dương khiến cho  nam giới mất khoái cảm, gặp khó khăn trong việc quan hệ khiến cho tinh trùng và trứng khó kết hợp. Chính vì vậy người bị rối loạn cương dương có thể cần sử dụng đến biện pháp thụ tinh nhân tạo để thụ thai.

5. Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Nếu tình trạng rối loạn cương dương kéo dài mà không có điều trị, kết hợp với tinh trùng yếu có thể khiến nam giới bị vô sinh. Đặc biệt khi bị rối loạn cương dương, làm giảm ham muốn ở nam giới khiến cho cuộc yêu không được trọn vẹn. Lại càng khó khăn trong việc giao hợp. Rối loạn cương dương là yếu tố nguy cơ gây vô sinh ở nam giới.

6. Rối loạn cương dương nên ăn gì?

Rối loạn cương dương có chữa được không
Bên cạnh thắc mắc rối loạn cương dương có chữa được không, dinh dưỡng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm (Ảnh internet)

Rối loạn cương dương có thể gây ra bởi chế độ ăn không khoa học khiến cơ thể bị mệt mỏi. Nếu rối loạn cương dương do sinh lý thì hoàn toàn có thể chữa được bằng ăn uống.

Một số loại thực phẩm nên ăn khi bị rối loạn cương dương như: thịt bò, cua biển, cà rốt, bào ngư, hàu, cá biển, tôm, gan động vật, tỏi, gừng, mật ong, đậu bắp, quả mâm xôi,… Bên cạnh đó người bệnh cần tránh các loại thực phẩm cay nóng, giàu chất béo, chất kích thích, các loại đồ ăn có tính hàn,…

BS. Nguyễn Thị Ngọc Thúy

Theo Nội khoa Việt Nam

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận