Bệnh thủy đậu trong thai kỳ

Bệnh thủy đậu (dân gian thường gọi là trái rạ) là bệnh lây lan qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc trực tiếp do nhiễm Varicella zoster virus (VZV), thường gặp ở trẻ em. Thời gian ủ bệnh khoảng 2 tuần.

Nội dung bài viêt

Câu hỏi :

Tuần thứ 2 của thai kì tôi bị mắc bệnh thuỷ đậu, giờ đã được gần 13 tuần, tôi lo lắng sợ bệnh đó ảnh hưởng đến thai nhi! Tôi định được 14 tuần sẽ đi siêu âm phát hiện dị tật bẩm sinh! Tôi xin các chuyên gia tư vấn một lời khuyên!

Trả lời:

Bạn bị mắc bệnh thuỷ đậu ở tuần thứ 2 của thai kỳ. Hiện giờ thai của bạn đã 13 tuần như vậy nguy cơ biến chứng cho bạn đã qua. Bây giờ thì chỉ tiếp tục theo dõi cho con bạn nữa thôi.

Các biến chứng của bệnh thuỷ đậu trong thai kỳ thường gây các dị dạng về hình thái của thai nhi tuy nhiên có thể phát hiện bằng siêu âm. Bạn nên theo dõi thai nghén như bình thường và siêu âm vào các thời điểm 11 – 13 tuần 6 ngày. Và 22 tuần và 32 tuần để phát hiện các bất thường của thai nhi. Bạn nên theo dõi ở cơ sở có uy tín để tránh bỏ sót các dị dạng nhỏ khó phát hiện nguồn tại https://thaythuocvietnam.vn/

Chúc bạn sức khoẻ.

Lê Anh Tuấn

Bệnh viện Phụ sản TW

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận