Hà Nội ghi nhận hơn 100 ca mắc sởi

Chiều 11/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, trong những ngày Tết vừa qua, trên toàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc sởi, đưa số ca mắc bệnh này từ đầu năm đến nay lên 114 ca.

Hà Nội ghi nhận hơn 100 ca mắc sởi (ảnh minh họa)
Hà Nội ghi nhận hơn 100 ca mắc sởi (ảnh minh họa)

Hiện nay, thời tiết bắt đầu mưa ẩm, thuận lợi để phát sinh và phát triển các bệnh về hô hấp như sởi, ho gà, cúm. Vì vậy, theo dự báo, số ca mắc sởi có thể gia tăng trong thời gian tới.

So với cùng kỳ năm trước, số ca mắc sởi gia tăng khá mạnh (cùng kỳ năm 2018 có 8 ca). 114 ca mắc trên nằm rải rác ở 66 xã, phường thuộc 23 quận, huyện, không tập trung thành ổ dịch. Các điều tra cho thấy, 53,1% trường hợp mắc sởi là trẻ trên 5 tuổi và người lớn. Phần lớn số ca mắc chưa tiêm vắc xin hoặc chưa tiêm đủ liều (chiếm đến 89,1%).

Cách phòng tránh bệnh sởi

Do vậy, để phòng chống bệnh sởi có nguy cơ bùng phát, Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân cần chủ động hơn nữa trong tiêm vắc xin phòng bệnh. Các gia đình cần đưa trẻ từ đủ 9 tháng tuổi đến các điểm tiêm chủng tại trạm y tế xã, phường để tiêm vắc xin sởi mũi 1; khi trẻ đủ 18 tháng tuổi cần tiêm nhắc lại vắc xin sởi mũi 2.

Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

 

 

 

 

 

 

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận