Hai người đàn ông uống thuốc độc tự tử vì thua độ World Cup

Nhập viện tối 27/6, cả hai sau đó may mắn đã được các bác sĩ BV Thống Nhất (TP.HCM) cứu sống.

Hướng dẫn sơ cứu tại chỗ một số dạng ngộ độc thường gặp

Lưu ý để bảo vệ sức khỏe mùa World Cup

Bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh, Phó Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc, BV Thống Nhất cho biết, người đầu tiên được đưa đến cấp cứu là một thanh niên 33 tuổi nhà ở huyện Hóc Môn.

Cả hai bệnh nhân hồi phục tốt sau khi được cấp cứu.
Cả hai bệnh nhân hồi phục tốt sau khi được cấp cứu.

Người nhà cho biết, sau khi tự tử bằng cách uống uống diệt chuột, anh này đã chủ động gọi cho người thân thông báo mình tìm đến cái chết do từ đầu mùa World Cup đến nay đã thua độ hơn 300 triệu đồng.

Các bác sĩ đã lập tức rửa dạ dày, cho dùng than hoạt tính và điều trị hỗ trợ. Đến chiều 28/6, tình trạng sức khỏe đã tạm ổn định, người bệnh cho biết cảm thấy bế tắc do thua độ bóng đá nên quyết định quyên sinh.

Bệnh nhân thứ hai là người đàn ông 47 tuổi nhà ở quận Tân Bình, nhập viện trong tình trạng lơ mơ do ngộ độc thuốc trừ sâu. Các bác sĩ phải đặt nội khí quản, lọc rửa đường tiêu hóa và điều trị hỗ trợ.

Qua cơn nguy kịch sau hơn 10 giờ được các bác sĩ cứu chữa, người này thừa nhận với vợ, do thua cá độ bóng đá nên uống thuốc trừ sâu để tự kết liễu.

“May mắn cả hai đều nhập viện sớm, nếu không, thuốc độc có thể gây biến chứng suy thận, suy gan, rối loạn nhịp, suy hô hấp, rối loạn đông máu và nếu không xử trí kịp thời sẽ tử vong”, BS Ánh nói.

Theo Thiên Chương (suckhoedoisong.vn)

Xử trí ngộ độc cấp hóa chất diệt chuột 

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận