Hoàn ngọc với bệnh nhân ung thư

Cây hoàn ngọc hay còn có tên khác là Xuân Hoa, một cây thuốc mà từ lâu đã có nhiều tác dụng chữa bệnh như kháng nấm, kháng khuẩn, bảo vệ gan, tăng cường chức năng thận và gần đây nhất là tác dụng chống ung thư. Vậy tác dụng của Cây hoàn ngọc với bệnh ung thư như thế nào, dùng như thế nào với bệnh nhân ung thư?

1. Giá trị của cây Hoàn ngọc với bệnh nhân ung thư

Mới đây có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng đối với ung thư của cây Hoàn Ngọc, hứa hẹn thêm niềm hy vọng với các bệnh nhân ung thư.

1.1 Nghiên cứu của Viện hóa học – Viện Khoa học công nghệ Việt Nam về tác dụng của cây hoàn ngọc với bệnh nhân ung thư

Năm 2007, Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Viện hóa học – Viện khoa học công nghệ Việt Nam đã phân lập và tìm ra trong lá và rễ cây hoàn ngọc có chứa các chất có khả năng kháng u thuộc lớp chất tritecpen là lupeol, betulin và lupenone. Đây là các hoạt chất quý trong sản xuất các dược phẩm điều trị bệnh ung thư, HIV/AIDS, tim mạch, đái tháo đường.

Các Tritecpen có trong rễ cây hoàn ngọc cũng đã được nghiên cứu về hoạt tính tác dụng trên 3 dòng tế bào ung thư vú MCF-7, ung thư gan Hep-G2 và ung thư biểu mô KB. Theo nghiên cứu, Betulin có hoạt tính trên cả ba dòng tế bào được thử MCF-7 (IC50 6,65 µg/ml), Hep-G2 (IC50 32 µg/ml) và KB (IC50 26 µg/ml), còn lupeol có tác dụng với dòng tế bào ung thư vú MFC-7 (IC50 là 18,29 µg/ml).

Sử dụng cây hoàn ngọc với bệnh nhân ung thư giúp giảm khối u
Sử dụng cây hoàn ngọc với bệnh nhân ung thư giúp giảm khối u

1.2 Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây hoàn ngọc

Năm 2011, đề tài nghiên cứu cấp nhà nước “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây hoàn ngọc”  đã chứng minh được khả năng kéo dài tuổi thọ và khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư từ các sản phẩm chứa triterpen trong cây hoàn ngọc. Nghiên cứu chỉ ra, triterpen – HN liều 500 mg/kgP/ngày có khả năng ức chế 19,99% sự phát triển của các tế bào ung thư so với đối chứng. Còn Tritecpen-HN với liều 1000 mg/kgP/ngày có khả năng ức chế 63,85% sự phát triển các tế bào ung thư so với lô đối chứng. Nghiên cứu cũng chỉ ra sự ảnh hưởng của các triterpen trên hệ miễn dịch theo chiều hướng tốt trên cơ thể động vật bị u.

2. Cách sử dụng cây Hoàn ngọc với bệnh nhân ung thư

Cây Hoàn ngọc thường mọc tự nhiên ở vùng núi, gần đây được trồng ở Tây Ninh và và một số nơi khác. Bộ phận dùng của cây hoàn ngọc là lá, cành, rễ, thu hái quanh năm, có thể dùng tươi hay sấy khô đều được.

2.1 Sử dụng trực tiếp lá, cành, rễ cây Hoàn Ngọc

Bệnh nhân ung thư có thể dùng lá hoàn ngọc tươi hoặc dùng dưới dạng trà túi lọc, trà hòa tan, viên nang...
Bệnh nhân ung thư có thể dùng lá hoàn ngọc tươi hoặc dùng dưới dạng trà túi lọc, trà hòa tan, viên nang…

Dân gian hay dùng khoảng 10 lá cây hoàn ngọc 1 lần, mỗi ngày 5 lần, lá hoàn ngọc rửa sạch và nhai kỹ, ăn sống. Dùng liên tục trong vòng 3 tháng thì cơn đau trong cơ thể sẽ được giảm thiểu.
Sử dụng hoàn ngọc với bệnh nhân ung thư tương tự nhưng với liều lượng cao hơn: với 15 lá hoàn ngọc, ngày 6 lần. Kết hợp với uống lá hoàn ngọc xay vào buổi sáng và lá hoàn ngọc đun vào buổi tối, liều lượng mỗi lần một nắm tay.

2.2 Sử dụng các chế phẩm từ cây hoàn ngọc với bệnh nhân ung thư

Cây hoàn ngọc hiện nay đã được DN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh, các nhà khoa học nghiên cứu sản xuất thành nhiều dạng khác nhau như: trà hòa tan, trà túi lọc, viên nang… rất tiện lợi cho người bệnh. Thay vì dùng lá tươi, xay lá hay nấu chín, bệnh nhân ung thư có thể dùng dạng trên của cây hoàn ngọc để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Với dạng trà túi lọc, sử dụng ít nhất 4 túi lọc với 2 lít nước mỗi ngày. Dùng trà thay thế nước hoàn toàn để tăng hiệu quả của trà.

DS. Nguyễn Thị La

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận