Khát vọng mùa xuân: Hai mươi năm đi tìm giải pháp cho bệnh nhân ung thư (Kỳ 3)

Có công mài sắt có ngày nên kim, hành trình suốt 20 năm để tìm ra “ngọc” làm nên thương hiệu trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã được giới chuyên môn đánh giá cao và người bệnh tin dùng. Điều này hứa hẹn mở ra tương lai mới cho quá trình điều trị các bệnh nan y ở Việt Nam.

Kỳ 1: Khát vọng mùa xuân: Hai mươi năm tìm giải pháp cho bệnh nhân ung thư

Kỳ 2: Khát vọng mùa xuân: Hai mươi năm tìm giải pháp cho bệnh nhân ung thư (Kỳ 2)

Kỳ 3: Đi tìm giải pháp cho người mắc bệnh nan y

Hai sản phẩm: TANU GOLD, TANU GREEN, là thành quả  khoa học của nhiều nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam, có công dụng vượt trội so với nhiều sản phẩm nhập khẩu khác. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng, được thử nghiệm và người bệnh đánh giá cao về tác dụng đối với các bệnh lý nguy hiểm như xơ gan, ung thư, HIV…

TANU Gold, TANU Green sản phẩm của trí tuệ Việt Nam

Đây là hai sản phẩm được thực hiện từ đề tài khoa học cấp nhà nước do các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm và khoa học công nghệ Việt Nam thực hiện, được hỗ trợ đầu tư theo chương trình trọng điểm Hóa Dược của Chính phủ đề tài cấp Nhà nước: “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống ung thư từ cây Hoàn Ngọc, mã số CNHD.ĐT.030/11-12”.

Bằng độc quyền sáng chế Hợp chất Diepoxylingan và phương pháp chiết hợp chất ra khỏi rễ cây hoàn ngọc
Bằng độc quyền sáng chế Hợp chất Diepoxylingan và phương pháp chiết hợp chất ra khỏi rễ cây hoàn ngọc

Sau khi dự án được nghiệm thu, doanh nghiệp được cấp vốn từ ngân sách để triển khai dự án với qui trình khép kín, bao gồm: Qui hoạch nuôi trồng nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn sạch – GAP (không sự dụng hóa chất) của tổ chức y tế thế giới, nhà máy chiết xuất dược liệu hiện đại, phù hợp với quy trình, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt chuẩn ISO 22000:2005 do Đức chứng nhận. Sản phẩm được kiểm nghiệm tại viện kiểm nghiệm thuốc trung ương để xác định hàm lượng hoạt chất có trong từng đơn vị sản phẩm cũng như những chất không có lợi cho sức khỏe phải đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hai sản phẩm đã được cho thử nghiệm tiền lâm sàng (với chuột) đều cho thấy có tác dụng tốt trong ức chế tế bào ung thư, thải độc cho gan.  Sau 30 ngày dùng sản phẩm liên tục ở mức cao các nhà khoa học nhận thấy kích thước khối u giảm từ 37%-63% , điều đặc biệt là các chỉ số huyết học, chức năng gan thận đều cho thấy sự biến chuyển tích cực so với nhóm không dùng sản phẩm.

Hai sản phẩm trên đã được cấp bằng độc quyền sáng chế và sản xuất đồng loạt cung cấp cho người bệnh. Hy vọng người bệnh đặc biệt là các bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo như: Ung thư, xơ gan, viêm gan, HIV, máu nhiễm mỡ… sẽ có cơ hội giành thắng lợi trong trong cuộc chiến với bệnh tật.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân

Từng phải chăm sóc cha tại bệnh viện để điều trị ung thư trong thời gian dài và sau này là người tích cực làm từ thiện đỡ đầu cho nhiều bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y, Bà thấu hiểu tâm tư, mong ước và suy nghĩ của người bệnh. Theo bà, việc thành công trong điều trị bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo không thuần túy là công tác điều trị của người bác sĩ. Trong nhiều trường hợp sự thành công lại từ yếu tố chăm sóc. Có một điểm chung cơ bản là khi tinh thần của người bệnh bị khủng hoảng, niềm tin vào cuộc sống giảm sút thì thuốc dù có tốt, bác sĩ dù có giỏi, giải pháp dù có hay cũng không có mấy hiệu quả trong điều trị.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư
Người bệnh ung thư cần được chăm sóc toàn diện

Điều tiên quyết đầu tiên và cũng là điều khó khăn phức tạp nhất chính là chúng ta cần phải giúp đỡ người bệnh vượt qua sự khủng hoảng tinh thần, nhanh chóng lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Họ cần phải được nhìn nhận là người bình thường, tham gia đầy đủ mọi sinh hoạt cộng đồng, gia đình và xã hội khi sức khỏe cho phép.

Người bệnh phải có kế hoạch cụ thể và xác định lâu dài, bền bỉ, kiên trì làm mới mình hàng ngày, tạo cho mình những niềm vui trong cuộc sống, đặc biệt là luôn tin tưởng vào sự thành công của công tác điều trị. Người bệnh đừng quá quan tâm tới bệnh tật và công tác điều trị vì đã có bác sĩ, hãy dành sự quan tâm tới chế độ ăn uống, tập luyện, giữ gìn sức khỏe đó mới là cái chủ chốt mà mỗi người bệnh cần làm hàng ngày.

Người bị bệnh ung thư ở Việt Nam chúng ta thường phải điều trị bằng hóa chất, phương pháp này nhanh chóng tiêu diệt tế bào ung thư nhưng cũng tác động không nhỏ tới thể trạng, thể lực của người bệnh. Nếu không duy trì được sức khỏe, người bệnh dễ dẫn tới suy kiệt và chết, và một tỉ lệ không nhỏ là người bệnh đã không đủ sức khỏe để  đáp ứng được phác đồ chạy hóa chất của các bác sĩ nên đành bỏ cuộc.

Lộn xộn các sản phẩm hỗ trợ điều trị  các bệnh nan y như ung thư

Hiện nay, tại Việt Nam, có vô số các sản phẩm hỗ trợ cho điều trị các “bệnh nan y” như: Ung thư, xơ gan, tiểu đường… sản xuất trong nước có, nhập khẩu có. Nhưng sản phẩm được nghiên cứu bài bản chuyên sâu như TANU Gold và TANU Green là không nhiều. Đặc biệt dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư được nghiên cứu cẩn trọng và cấp bằng độc quyền sáng chế như hai sản phẩm TANU thì thực sự ít.

Một số sản phẩm trôi nổi trên thị trường vì không phải bỏ chi phí nghiên cứu, quy trình sản xuất không khắt khe nên giá thành sản xuất rất thấp. Tuy chất lượng là thế nhưng họ quảng cáo “vống” lên kiểu “thuốc tiên” chữa được bách bệnh kể cả ung thư giai đoạn cuối. Cùng với quảng cáo rầm rộ và nói quá sự thật là chế độ chiết khấu bán hàng, khuyến mại, trao thưởng … để đánh lừa người bệnh. Họ đánh vào tâm lý của người bệnh là “có bệnh thì vái tứ phương” và sự tiếp tay của một số người hám lợi.

“Nhưng với các sản phẩm của Hoàn Ngọc, tôi không cho phép mình làm như vậy. Vì đó là phản bội lại niềm tin và sự ưu ái mà các nhà khoa học, của nhà nước quan tâm hỗ trợ cho doanh nghiệp. Cũng có công ty tới đặt vấn đề, cho phép họ độc quyền phân phối toàn bộ các sản phẩm của Hoàn Ngọc, tôi chỉ cần tạo ra sản phẩm còn toàn bộ công tác phân phối, bán ra sao, giá nào là quyền của họ. Nếu vậy, vô hình chung tôi lại tiếp tay cho họ trục lợi quá mức trên người bệnh hiểm nghèo, điều này cũng đi ngược với tâm nguyện của tôi.

Và trong lúc lộn xộn giữa hàng thật, hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng chất lượng cao như TANU, mà người bệnh không tìm hiểu kỹ thì quả thật là tiền mất mà bệnh lại ngày một tăng. Sản phẩm trà Hoàn Ngọc Bảy Nga Tây Ninh không hề đắt, người nghèo có thể chỉ mất 150 ngàn đồng một tháng (sản phẩm truyền thống), người có điều kiện có thể dùng ở mức 3,5 triệu mỗi tháng và kiên trì dùng trong 3 tháng là chắc chắn có được kết quả tuyệt vời. Tôi khẳng định điều này bằng trái tim của người đã từng có người cha là bệnh nhân ung thư”, bà Bảy Nga cho biết.

Điều trăn trở nhất của Bà là làm thế nào để thông qua công tác phân phối sản phẩm sẽ giúp cho người bệnh nói riêng, cộng đồng nói chung một giải pháp trong phòng tránh và điều trị bệnh nan y như ung thư, bệnh về gan, HIV…

Đến với người bệnh bằng cả trái tim của người đồng cảnh

Ngay cả các bác sĩ điều trị các bệnh nan y như ung thư đều khẳng định, sự thành công trong công tác điều trị bệnh nhân ung thư phụ thuộc phần lớn vào chính người bệnh. Đó chính là người bệnh phải có tinh thần chiến thắng bệnh tật, có sức khỏe tốt và sẵn sàng cho điều trị dài kỳ. Không để người bệnh suy kiệt trong quá trình điều trị…

Quan niệm điều trị bệnh ung thư trên thế giới cũng khác, đó là trước đây người ta quan tâm sâu tới điều trị căn nguyên (tiêu diệt tế bào K), còn hiện nay người ta quan tâm tới kiềm hãm sự phát triển của tế bào K, kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh. Để người bệnh không còn cảm giác đau đớn, lo âu với bệnh tật.

Nếu người bị bệnh ung thư mà sống thêm được 10, 15 năm và đặc biệt họ vẫn lao động sinh hoạt bình thường thì chúng ta có gọi đó là chữa trị khỏi không. Bà Nga nói:“Cha tôi trước đây cũng vậy, nhờ có cây Hoàn Ngọc, ông sống thêm được 10 năm, trong 10 năm đó ông sống thật vui vẻ, khỏe mạnh và khi ông mất ở tuổi 90, tôi cho rằng ông khỏi bệnh, không một lần đi xét nghiệm thêm nào nữa, vì vậy không biết là tế bào ung thư trong ông còn hay mất?”.

Đồng hành cùng Hội Nội khoa Việt Nam để hướng về người bệnh

“Quan niệm của tôi là đem tới sức khỏe, niềm vui và tinh thần sảng khoái cho người bệnh, giúp họ kiềm chế được tế bào ung thư, nâng cao toàn diện sức đề kháng và như vậy là thành công. Nhưng không thể nói theo kiểu truyền miệng và làm theo thói quen được. Tất cả những điều này phải có sự tham gia của các nhà chuyên môn thì hiệu quả mới cao. Sản phẩm Hoàn Ngọc đồng hành cùng giải pháp chăm sóc bệnh nhân nan y như ung thư, xơ gan…với sự tham gia của các bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia vận động, các nhà tâm lý thì chắc chắn là sẽ hiểu quả. Và như vậy Hoàn Ngọc đã làm đúng sứ mệnh của mình là đồng hành cùng người bệnh và cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống và chăm sóc bệnh nhân như ung thư, tiểu đường, xơ gan… ”.

Khát vọng của bà, người phụ nữ ở tuổi 70, người chủ của Doanh nghiệp Trà hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh, nhưng với chúng tôi những người làm công tác truyền thông tư vấn sức khỏe xin được gọi bà bằng cái tên gần gũi nhất “Sứ giả của mùa xuân”. Và khát vọng của bà là “KHÁT VỌNG MÙA XUÂN”.

Phác đồ chăm sóc dành cho Bệnh nhân ung thư: Bạn chưa rõ hoặc cần tìm hiểu về phác đồ chăm sóc theo gói chuyên biệt dành cho bệnh nhân ung thư của Hội Nội Khoa Việt Nam. Hãy gửi những yêu cầu của bạn đến địa chỉ: hoidap@thaythuocvietnam.vn để được các chuyên gia giải đáp.

Xuân kỷ hợi 2019

Nguyễn Nghĩa Hòa

Giám đốc chương trình truyền thông “Vì sức khỏe người Việt”

Hội Nội khoa Việt Nam

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận