Lại thêm một trường hợp sản phụ tử vong sau khi sinh mổ

Vào viện Bệnh viện Đại học Y Dược Huế chờ sinh trong tình trạng thai nhi ổn định, tuy nhiên, hơn 1 ngày sau khi nằm viện, chị Tr. có biểu hiện người mệt mỏi, lịm dần rồi tử vong sau khi sinh mổ. Con gái chị Tr cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Đến chiều ngày 7/7, thi của chị Tr. (SN 1995, trú ở đường Trịnh Hoài Đức, phường Phú Hậu, TP Huế, tỉnh TT-Huế) đã được phía Bệnh viện Đại học Y – dược Huế bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Bé gái mới chào sinh của sản phụ Tr. cũng được chuyển sang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế) để tiếp tục được bác sĩ theo dõi trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà chị Tr., chiều ngày 5/7, chị Tr. được gia đình đưa vào nhập viện tại Bệnh viện Đại học Y – dược Huế trong tình trạng đã mở tử cung và chậm 2 ngày so với dự kiến sinh.

“Vì đã chậm 2 ngày dự sinh, tử cung đã mở và thai con so, nặng đến 3,6kg nên người nhà mong muốn được mổ đưa thai ra nhưng các điều dưỡng bảo để tiếp tục đo tim thai và theo dõi”, chị Nguyễn Thị Hằng, chị chồng của sản phụ Tr. kể.

Đến khoảng 2h sáng ngày 7/7, người nhà phát hiện chị Tr. có biểu hiện sức khỏe yếu, lịm dần rồi bất tỉnh nên trình báo với các y, bác sĩ trực. Bác sĩ xác định sản phụ Tr. bị tắc mạch ối và tiến hành mổ, đưa thai nhi ra. Sau khi mổ sinh con xong thì Tr. rơi vào hôn mê và tử vong.

Trước khi nhập sinh tại Bệnh viện Đại học Y –dược Huế, thai nhi của sản phụ Tr. được xác định phát triển bình thường (ảnh sưu tầm)

Theo thông tin từ người nhà sản phụ, trong quá trình mang thai và trước khi tử vong, Tr. không có tiền sử bệnh gì. Sau khi nhập viện chậm 2 ngày dự sinh, các bác sỹ có tiến hành đo tim thai thì đều bình thường. Vì là mang con đầu, thai lớn nên người nhà đề nghị các bác sĩ cho sinh mổ nhưng không nhận được đồng ý. Trước đó, vợ chồng Tr. đều đi khám thai định kỳ đều cho kết quả thai nhi phát triển bình thường nên việc Tr. tử vong là hết sức bất thường và đột ngột với cả gia đình.

PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng – Quyền Giám đốc Bệnh viện Đại học Y – dược Huế xác nhận, có sự việc sản phụ Tr. tử vong tại Bệnh viện Đai học Y – dược Huế nhưng do vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ nên chưa làm việc cụ thể với các bên liên quan được.

(Tổng hợp)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận