Lơ đãng uống 2 viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn

Sáng 11/2, các bác sỹ Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã nội soi gắp 2 viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn trong thực quản của bệnh nhân Nguyễn Chí L. (65 tuổi), trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.

Hai viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn được gắp ra
Hai viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn được gắp ra (nguồn: BHT)

Được biết, sau khi ăn sáng xong, bệnh nhân Nguyễn Chí L. uống thuốc tiểu đường cùng nhiều loại thuốc khác. Do lơ đãng, người này đã uống cả hai viên còn nguyên vỉ.

Sau khi uống thuốc xong, cảm thấy khó chịu ở cổ, bệnh nhân đã tiến hành móc họng để nôn ra, thế nhưng tình trạng càng lúc càng nặng, bệnh nhân khó nuốt hơn, chảy máu ở họng và được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kiểm tra.

Kết quả nội soi cho thấy, trong thực quản của bệnh nhân có 2 viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn đâm vào thành thực quản gây chảy máu. Sau khi hội chẩn, ê kíp bác sĩ đã tiến hành nội soi gây mê thực quản bằng ống mềm để gắp dị vật. Chỉ sau 20 phút, 2 viên thuốc còn nguyên vỏ với các cạnh sắc nhọn, cắm vào thành thực quản, kích thước khoảng 2 x 2 cm đã được gắp ra. Bệnh nhân đã hết nuốt vướng, không ho khạc ra máu.

Bác sỹ Nguyễn Thị Cúc – Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, phụ trách bộ phận nội soi cho biết: tai nạn do uống thuốc chưa bóc vỉ nghe có vẻ đơn giản nhưng rất nguy hiểm vì các cạnh của viên thuốc rất nhọn, sẽ cứa vào thực quản gây chảy máu, rất khó cầm. Vì vậy, người bệnh phải cẩn thận hơn khi uống thuốc. Nên nuốt từng viên, nếu chẳng may bị dị vật chui vào đường thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để có cách xử lý kịp thời.

Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận