Loại nước uống tốt cho người bị hen suyễn

Hiện nay, có hàng triệu người trên thế giới mắc bệnh hen suyễn. Đây là một tình trạng viêm gây ra bởi các chất dị ứng trong không khí, chất ô nhiễm và các bệnh nhiễm trùng.

Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ của những bà mẹ có thói quen hút thuốc lá cũng bị ảnh hưởng bởi hen suyễn. Ngoài ra, một số thực phẩm gây ra chất nhầy tích tụ cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này.

Sau đây là một loại thức uống tốt cho những người bị bệnh hen suyễn:

Rau bina

Đây là một siêu thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh hen suyễn. Nó rất giàu magiê, vitamin E, beta carotene và vitamin C. Pha trộn một chén lá rau bina, một quả táo, một vài miếng dứa và một ít nước chanh. Sau đó cho thêm chút nước xay đều chúng tạo thành hỗn hợp nước trái cây. Uống loại nước uống này trong vòng 10 ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng hen suyễn.

Nước ép rau bina

Táo

Hãy tiêu thụ táo thường xuyên nếu bạn bị hen suyễn bởi vì táo chứa quercetin có thể bảo vệ bạn chống lại các cuộc tấn công của bệnh hen suyễn.

Ảnh minh họa

Gừng

Chúng ta đều biết rằng gừng là một loại thực phẩm chống viêm mạnh mẽ. Trong thực tế, nó còn có tác dụng tốt hơn so với các loại thuốc điều trị viêm. Gừng có thể loại bỏ các đường dẫn khí bị tắc nghẽn và cung cấp sự cứu trợ.

Trái bơ

Bơ giúp thải các chất độc ra khỏi cơ thể của bạn.

Bơ giúp giải độc cơ thể

Nghệ

Các đặc tính chống viêm của nghệ rất tốt cho phổi của bạn đồng thời giúp giải quyết các vấn đề về hô hấp.

Cải xoăn: Cải xoăn rất giàu vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Hãy uống nước ép cải xoăn thường xuyên nếu bạn đang bị hen suyễn.

Chuối: Nhiều nghiên cứu cho biết rằng ăn chuối thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng của các vấn đề hô hấp.

Thầy thuốc Việt Nam

Xem thêm: Cách tập thể dục cho người bị hen

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận