Long An: Gần 100 em học sinh nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa tại trường

Từ tối 17/1 đến sáng 18/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An liên tục tiếp nhận các em học sinh Trường tiểu học Thạnh Đức (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức) nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại trường.  Đến nay, số học sinh nhập viện đã là 86 em.

86 học sinh nhập viện có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm (nguồn: mtg)
86 học sinh nhập viện có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm (nguồn: mtg)

Hầu hết các học sinh nhập viện điều trị đều có biểu hiện rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như nôn ói, tiêu chảy, nghi vấn do ngộ độc thực phẩm. Trong số 86 em học sinh này, thì có 50 em học sinh có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy, mệt lả ngay sau bữa ăn trưa tại trường được 30 phút nên được giáo viên nhà trường và phụ huynh đưa đến bệnh viện cấp cứu vào chiều cùng ngày.

Sau khi được bệnh viện điều trị tích cực, sức khỏe các em học sinh đã ổn định, nhưng vẫn đang được các bác sĩ tiếp tục kiểm tra, theo dõi nghiêm ngặt trước khi được cho xuất viện.

Được biết, trước đó, ngày 17/1, các em học sinh này đều tham gia ăn cơm trưa tại trường với các món cơm, thịt gà kho, canh rau, rau xào, Sau đó thì một số học sinh có biểu hiện nôn, sốt. Các em được giáo viên và phụ huynh đưa đi nhập viện điều trị ngay khi được phát hiện.

Trước sự việc trên, nhà trường đã cung cấp các mẫu thức ăn cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An kiểm tra làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.

Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận