Năm mới nói chuyện con heo

Năm mới Kỷ Hợi, cùng khám phá 10 điều bất ngờ và thú vị về loài heo. Những điều này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vô cùng.

  1. Tiếng kêu của heo còn to hơn tiếng động cơ máy bay phản lực. Một con heo kêu to tới 130 decibel, trong khi cường độ âm thanh đo được của động cơ máy bay phản lực là 120 decibel.
  2. Heo là một trong những loài động vật thông minh nhất hành tinh. Chúng thông minh hơn cả chó và một số loài linh trưởng khác.
  3. Heo là loài động vật đầu tiên được thuần hóa.
  4. Mặc dù có thân hình nặng nề nhưng những chú heo chạy rất nhanh. Một chú heo nhà có thể chạy với vận tốc 17km/h, trong khi tốc độ của heo rừng có thể đạt tới là 50km/h.
  5. Thị giác của heo không tốt lắm nhưng chúng lại sở hữu khứu giác tuyệt vời. Những người nông dân còn từng dùng heo để đánh hơi tìm nấm hiếm vô cùng đắt đỏ.
  6. Heo không đổ mồ hôi do chúng hầu như không có tuyến mồ hôi. Vì thế chúng rất thích lăn lê trong những vũng bùn để hạ nhiệt cơ thể.
  7. Trên thế giới có khoảng 2 tỷ con heo.
  8. Heo có khả năng định vị phương hướng và tìm đường về nhà từ khoảng cách rất xa.
  9. Các gen của heo khá giống với gen của con người. Những tế bào gốc của heo (stem cell) được các nhà khoa học sử dụng để nghiên cứu và tìm ra nhiều bệnh cho con người.
  10. Heo có 4 ngón/chân, nhưng chúng chỉ đi bằng 2 ngón.

Thầy thuốc Việt Nam (theo VOV)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận