Nam thanh niên bị đâm thủng tim, gan vì tranh cãi bà Táo thương ông Táo nào nhất

Bà Táo thương ông Táo nào nhất? Chỉ vì tranh cãi và không thống nhất được quan điểm bà Táo thương ông Táo nào nhất mà một nam thanh niên 24 tuổi, ở Đăk Lăk đã bị bạn đâm thủng tim, gan, suýt mất mạng.

nam thanh niên bị đâm thủng tim, gan
Nam thanh niên bị đâm thủng tim, gan (nguồn: zing)

Sau khi sự việc xảy ra, nam thanh niên được đưa vào Bệnh viện quận Thủ Đức (TP. HCM) trong tình trạng vết thương hở vùng ngực bụng, lơ mơ, kích thích, tay chân lạnh, mạch nhẹ và khó bắt, huyết áp không đo được, ngưng tim.

Nam thanh niên đã được các bác sĩ Khoa Cấp cứu ấn tim ngoài lồng ngực để lấy lại mạch rồi báo động đỏ nội viện để chuyển anh lên phòng phẫu thuật ngay lập tức. Các bác sĩ thuộc Khoa Ngoại tổng quát, Ngoại lồng ngực – mạch máu, Tiết niệu – nam khoa, Gây mê hồi sức và Hồi sức tim mạch đã được huy động để tiến hành ca phẫu thuật.

Kết quả siêu âm cho thấy, nam thanh niên này có dịch ổ bụng và dịch màng phổi phải. Nghi ngờ nam thanh niên bị tổn thương gan, các bác sĩ đã tiến hành mổ ổ bụng kiểm tra và phát hiện nam thanh niên bị vết thương hở ngực phải gây tràn máu màng phổi, thủng cơ hoành xuyên gan lên trung thất gây vết thương màng ngoài tim chảy tràn máu.

Các bác sĩ đã nhanh chóng khâu gan và màng ngoài tim cầm máu; đồng thời dẫn lưu màng phổi và khâu cơ hoành; cầm máu, truyền máu và hồi sức tích cực. Kết quả sau 3 giờ làm phẫu thuật, sức khỏe của nam thanh niên đã ổn định trở lại.

Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận