Ngày Tết, nam thanh niên tự đâm thấu tim

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ cho biết vừa phẫu thuật thành công, cứu sống nam thanh niên tự đâm thấu tim từ mặt trước ra mặt sau.

Nam thanh niên nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da tái nhợt, vết thương 2 cm trước ngực trái do tự đâm thấu tim.
Nam thanh niên nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da tái nhợt, vết thương 2 cm trước ngực trái do tự đâm thấu tim.

Trước đó, các bác sĩ cho biết khoảng 18h chiều 6/2 (tức mùng 2 Tết) một nam thanh niên nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da tái nhợt, huyết áp, tim mạch lúc này bằng 0. Trước ngực trái của bệnh nhân có vết thương 2 cm ở khoảng liên sườn 3.

Ngay lập tức, ê-kíp được huy động khẩn cấp vừa gây mê vừa hồi sức và bơm máu trong quá trình phẫu thuật. Mở ngực trái, vào khoang màng phổi của bệnh nhân, các bác sĩ thấy 2,5 lít máu loãng, màng tim có vết rách 2 cm và khoảng 0,5 lít máu loãng và cục.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện vết thương thủng tâm thất 2 cm phụt máu, phẫu thuật viên phải dùng tay bịt lại để khâu vết thương. Phía sau tim tiếp tục dâng máu lên, các bác sĩ phát hiện vết thương đâm thấu ra mặt sau. Bác sĩ phải tiếp tục dùng tay bịt vết thương để tiếp tục khâu mặt sau của tim. Bệnh nhân được truyền 10 đơn vị máu (mỗi đơn vị tương đương 350 ml) sau khi ca phẫu kết thúc.

Bác sĩ Phạm Văn Phương, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực Mạch máu cho biết ca phẫu thuật rất khó do bệnh nhân sốc nặng. Vết thương xuyên thấu cả mặt sau tim, vị trí rất khó khâu trong khi tim đang đập nên bệnh nhân rất dễ ngưng tim khi xử lý. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt và được theo dõi tích cực tại bệnh viện.

Thầy thuốc Việt Nam (theo Zing)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận