Nghỉ Tết, Hà Nội vẫn tiêm chủng bình thường

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, để đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cho người dân, phòng tiêm chủng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vẫn tiêm chủng bình thường tất cả các ngày trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hà Nội tiêm chủng bình thường những ngày Tết (ảnh minh họa)
Hà Nội tiêm chủng bình thường những ngày Tết (ảnh minh họa)

Cụ thể, lịch làm việc của phòng tiêm vẫn duy trì từ ngày 3/2 (29 Tết) đến ngày 9/2 (mùng 5 Tết). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sẽ bố trí nhân lực trực tiêm chủng vào tất cả các buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội việc trực tiêm chủng trong tất cả các ngày nghỉ Tết nhằm đảm bảo có những tình huống tai nạn phát sinh cần tiêm vắc xin trong các ngày này. Đơn cử như việc bệnh nhân cần tiêm chủng trong các tình huống khẩn cấp: Vắc xin uốn ván khi bị ngã, xây xát; vắc xin phòng dại nếu không may bị chó cắn…

Đặc biệt Hà Nội đang có nguy cơ bùng phát một số dịch bệnh như: Dịch sởi, thủy đậu… nếu không kịp thời ngăn chặn, trong đó tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất. Việc đảm bảo tiêm chủng thông suốt còn nhằm đảm bảo người dân tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch cho trẻ để tạo miễn dịch phòng bệnh.

Thầy thuốc Việt Nam (theo Báo tin tức)

 

 

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận