Người dân được khám, điều trị, hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

Sáng 6/5, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức khai trương Phòng khám Giáo sư và chương trình hội chẩn, tham vấn chuyên gia trực tuyến.

Nhằm giúp người bệnh có cơ hội được trực tiếp thăm khám, điều trị bởi các chuyên gia đầu ngành của y học nước nhà, đồng thời giảm tải cho các bệnh  viện tuyến trên và tiết kiệm chi phí cho người bệnh, Hội Nội khoa Việt Nam kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Vinh tổ chức khai trương Phòng khám giáo sư và chương trình hội chẩn, tham vấn chuyên gia.

Hệ thống Phòng khám giáo sư sẽ có sự tham gia khám chữa bệnh (KCB) trực tiếp của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ giàu kinh nghiệm của các chuyên ngành Nội tiêu hóa, tim mạch, cơ xương khớp, ngoại, tai mũi họng; hoặc gián tiếp thông qua hệ thống hội chẩn trực tuyến. Tại phòng khám, người bệnh sẽ được các giáo sư thăm khám trực tiếp và có sự hội chẩn với những giáo sư khác thông qua việc truyền tải hình ảnh trực tuyến về xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, bệnh án điện tử…

Các giáo sư đầu ngành trực tiếp khám bệnh và hội chẩn tại bệnh viện đa khoa TP Vinh gồm: PGS.TS Hoàng Trung Vinh, Nguyên Trưởng khoa Thận – Lọc máu, Học viện Quân y; PGS.TS Trần Việt Tú, Nguyên Trưởng bộ môn Tiêu hóa, Học viện Quân y; PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Nguyên Trưởng bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết, Học viện Quân y; PGS. TS Nguyễn Tân Phong – Nguyên Trưởng khoa Tai, Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương…

Với sự giúp đỡ của Hội Nội khoa Việt Nam, Bệnh viện ĐKTP Vinh đã tổ chức thành công Chương trình “Hội chẩn tham vấn chuyên gia trực tuyến”. Với chương trình này,  người bệnh, người nhà bệnh nhân được trực tiếp tham gia hội chẩn, đặc biệt hệ thống có thể truyền tải các hình ảnh trực tuyến về xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng… được lấy trực tiếp từ hệ thống HIS, LIS, PACS, bệnh án điện tử của bệnh viện đến với các chuyên gia.

Trong khuôn khổ chương trình, các y bác sỹ Bệnh viện đã trực tiếp hội chẩn, tham vấn với GS. TS Phạm Gia Khải – Nguyên viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia về hai bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện ĐKTP Vinh.

Việc triển khai phòng khám giáo sư là bước tiến liên tục cho mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng KCB cho người dân của Bệnh viện Đa khoa TP Vinh. Bệnh viện đã tận dụng được lợi thế sẵn có là một trong những cơ sở KCB tốp đầu cả nước về ứng dụng triệt để CNTT trong KCB theo mô hình bệnh viện thông minh. Các phòng khám này sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, thu hẹp khoảng cách KCB giữa tuyến cơ sở với tuyến trung ương, tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Đặc biệt là tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật hoàn hảo ngay tại tuyến y tế cơ sở. Chương trình còn là giải pháp đào tạo tại chỗ vô cùng hữu ích cho đội ngũ bác sỹ của bệnh viện.

(Tổng hợp)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận