Người đàn ông tử vong vì uống phải rượu giả

Sau hai ngày nhập viện cấp cứu vì uống phải rượu pha cồn công nghiệp methanol, một người đàn ông đã tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM).

=> Ngộ độc rượu Methanol

Sau hai ngày cấp cứu trong bệnh viện, anh M đã tử vong vì tình trạng ngộ độc quá nặng (nguồn: internet)
Sau hai ngày cấp cứu trong bệnh viện, anh M đã tử vong vì tình trạng ngộ độc quá nặng (nguồn: internet)

Người đàn ông được xác định là D.V.M (37 tuổi, ngụ đường Tô Hiến Thành, Quận 10, TP.HCM). Vào khoảng 11 giờ trưa ngày 28, anh M uống rượu với bạn kéo dài đến 2 giờ chiều. Tuy nhiên, loại rượu anh M cùng uống với bạn không rõ nguồn gốc mua, được anh M ngân vào một hũ rượu cũ được bạn tặng.

Sáng ngày 29, anh M vẫn đi chở hàng và đưa đón vợ đi làm bình thường. Nhưng đến tối cùng ngày thì cảm thấy mệt, khó thở, ói nhưng không chịu vào bệnh viện. Đến gần 12 giờ đêm bệnh nhân đau chịu không nổi nên mới kêu gia đình đưa vào viện. Vừa nhập viện, anh M nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp, hôn mê, tụt huyết áp và được đặt nội khí quản, thở máy, chuyển Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc. Lúc này pH máu bệnh nhân hạ thấp và đe dọa sự sống; kèm tổn thương gan thận, mê sâu, đồng tử 2 bên giãn 4 mm.

Kết quả xét nghiệm độc chất trong máu bệnh nhân tại Trung tâm giám định pháp y TP ngày 31/1 xác định nồng độ methanol trong máu bệnh nhân sau 36 giờ uống là 54,1 mg/dl, trong khi nồng độ tử vong là 40 mg/dl.

Các bác sỹ đã tiến hành vận mạch nâng huyết áp, lọc máu liên tục để loại trừ methanol và truyền ethanol nguyên chất 96% vào dạ dày bệnh nhân. Tuy nhiên, vì tình trạng quá nguy kịch do anh M nhập viện quá trễ – tận 36 giờ sau khi ngộ độc nên anh M đã tử vong. Người bạn uống rượu cùng anh M không bị gì.

Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận