Người phụ nữ bị tổn thương nặng vùng mắt vì… trâu húc vào mặt

Ngày 14/4, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, các bác sĩ Khoa Mắt của bệnh viện này vẫn đang điều trị tích cực cho một nữ bệnh nhân bị trâu húc.

Bệnh nhân này là bà Đ.T.L. (52 tuổi), trú huyện Tuyên Hóa. Bà L. nhập viện trong tình trạng 1/2 mắt trái và gò má rách phức tạp. Qua thăm khám xác định mắt trái bệnh nhân bị rách phức tạp mi trên và dưới mắt, đứt lệ quản trên, rách kết mạc mi trên, đứt ngang cơ nâng mi, phòi tổ chức mỡ hốc mắt, rách ngang cung mày, đứt dây chằng góc ngoài và đứt 1/2 ngoài mi dưới. Các bác sĩ sau đó đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu phục hồi tổn thương.

Bệnh nhân tổn thương nặng vùng mắt sau khi bị trâu húc.
Bệnh nhân tổn thương nặng vùng mắt sau khi bị trâu húc.

Theo lời kể của bệnh nhân L., trong lúc đang cho trâu ăn cỏ, bà bất ngờ bị trâu dùng sừng húc vào mặt. Sau tai nạn, bệnh nhân bị chảy nhiều máu, người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hoá sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân L. cho biết, rất may là nhãn cầu nữ bệnh nhân này chưa phát hiện tổn thương. Sau phẫu thuật cấp cứu khâu phục hồi toàn bộ tổn thương, sức khỏe bệnh nhân L. đã dần ổn định.

Cũng theo các bác sĩ, trong sinh hoạt, chăn nuôi, người dân phải cẩn thận bởi vì có những tai nạn rất hy hữu nhưng nó có thể diễn ra trong thói quen chăn nuôi cuộc sống hàng ngày.

Trước đó, các bác sĩ khoa Mắt của bệnh viện cũng tiếp nhận và phẫu thuật một số trường hợp bị cò mổ, gà mổ thủng mắt và để lại di chứng nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

(Theo Dân trí)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận