Nhà máy công nghệ cao Thái Minh chính thức đi vào hoạt động

24/10/2019

Ngày 5/10/2019, Nhà máy công nghệ cao Thái Minh đã chính thức đi vào hoạt động. Đây cũng là một trong số ít những nhà máy đạt chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice – Thực hành sản xuất tốt) có công nghệ hiện đại bậc nhất cả nước.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Nhà máy công nghệ cao Thái Minh

Với mục tiêu  trở thành “TOP 10 nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe Việt Nam” vào năm  2020, Thái Minh đã có ý tưởng xây dựng một nhà máy sản xuất thuốc Đông dược, Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm… chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với công nghệ và chất lượng cao. Việc xây dựng nhà máy có công nghệ sản xuất hiện đại chính là những bước đi vững chãi trong quá trình thực hiện sứ mệnh “Mang thuốc tốt đến cho đời” của Công ty Cổ phần Công nghệ cao Thái Minh. 

Ông Nguyễn Quang Thái – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh

Ông Nguyễn Quang Thái – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh cho biết: “Khi Chính phủ ban hành Nghị định 15/2018, theo đó các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ từ 1/7/2019 buộc phải sản xuất trong các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP, Thái Minh đã nhìn thấy đây là một cơ hội tốt để các công ty có đầu tư bài bản, lâu dài tham gia vào thị trường sản xuất ngành hàng này. Khởi công tháng 2/2019 trên diện tích 9000m2 đất tại khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai, nhà máy Công nghệ cao Thái Minh đã nhận được chứng nhận đạt GMP của Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế cấp ngày 30/8/2019”.

Nhà máy công nghệ cao Thái Minh có các dây chuyền sản xuất dạng viên cốm bột như: viên nang cứng, viên nén, viên hoàn, túi cốm, túi trà…. trên tổng diện tích phòng sạch là 1.100m2 với công suất thiết kế giai đoạn 1 là 30 triệu viên/tháng. Ngoài ra, nhà máy còn có một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm theo Tiêu chuẩn CGMP.

Theo ông Đỗ Việt Hà – Giám đốc CTCP công nghệ cao Thái Minh, nhà máy công nghệ cao Thái Minh được đầu tư đồng bộ công nghệ, dây chuyền cùng trang thiết bị tự động trên cơ sở trí tuệ nhân tạo hiện đại hiện nay. Hệ thống phòng kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn ISO17025, chỉ sử dụng các máy móc thiết bị hiện đại của Đức, Thuỵ Sĩ và Nhật Bản. Hệ thống phòng Lab với các máy móc đầy đủ và đa dạng đáp ứng cho nhu cầu nghiên cứu. Đây cũng là một trong những nhà máy sử dụng thiết bị tự động nhận diện và loại bỏ vỉ lỗi viên, vỉ thiếu viên trên 2 hệ thống máy ép vỉ tự động.

Với công nghệ này, sẽ loại bỏ hoàn toàn tình trạng vỉ thiếu viên, vỉ lỗi viên khi đưa sản phẩm ra thị trường. Thay vì 2-3 công nhân phải liên tục xoa viên vào vỉ và rà soát vỉ lỗi, Thái Minh sử dụng hệ thống cấp viên cưỡng bức và thiết bị tự động loại vỉ Laevitus của Mỹ, giúp tự động hoá tối đa quá trình này với độ chính xác cao. Các thiết bị máy móc khác của Thái Minh cũng là thiết bị thế hệ mới nhất, với khả năng sẵn sàng kết nối với hệ thống quản trị trung tâm, đáp ứng việc nâng cấp đạt tiêu chuẩn FDA của Hoa Kỳ trong tương lai gần.

Cũng tại buổi lễ khai trương sáng 5/10/2019, Thái Minh đã thực hiện ký kể với nhiều đối tác của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đại học Dược Hà Nội; và các đối tác của vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP để đẩy mạnh phát triển trong tương lai gần. 

Tại lễ khánh thành, Thái Minh còn ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ chiết xuất hoạt chất S3-Elebosin và patent từ hoạt chất mới của cây Sâm đại hành trong TPBVSK Heviho; Ký kết chuyển giao công nghệ chiết xuất hoạt chất Hibithocin và ứng dụng trong sản xuất sản phẩm TPBVSK Fremo; hợp đồng chuyển giao công nghệ bào chế sản phẩm hỗ trợ sinh lý nữ dựa trên nghiên cứu cây Thiên môn chùm của Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc Viện Hàn Lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác phát triển công nghệ giữa Thái Minh và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác phát triển công nghệ giữa Thái Minh và Đại học Dược Hà Nội

…với Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Có mặt trên thị trường dược phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khoẻ hơn 8 năm, Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh là một trong số không nhiều doanh nghiệp dược phẩm gặt hái được nhiều thành công với 10 sản phẩm được bán trên thị trường OTC bởi hơn 10.000 nhà thuốc trên toàn quốc.

(Visited 68 times, 1 visits today)
  • Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *