Những điều cần tránh để an toàn trong tình dục

23/02/2021

Đừng chủ quan, ngay cả khi bạn có sử dụng biện pháp bảo vệ thì nguy cơ rước tật vào người từ những hành động này là rất cao.

  1. Đừng quan hệ với “gái làng chơi”

Bởi trước bạn, đã có đến cả trăm người quan hệ với nàng, và đâu ai biết nàng có khỏe mạnh hay “may mắn” mắc phải một căn bệnh lây truyền nào hay không? Thay vì “sướng” một vài phút, có thể bạn sẽ phải hối hận cả đời. Để an toàn cho bản thân, cũng là để an toàn cho vợ của mình, các anh chàng nên cân nhắc nếu muốn “gặp dịp thì chơi”.

An-toan-trong-tinh-duc

      Hãy sử dụng biện pháp an toàn trong tình dục

  1. Quan hệ với nhiều người

Tương tự, nếu bạn là một người đa tình và có mối “quan hệ mở” bạn nên cẩn thận. Có thể, bạn tình quen thuộc của bạn sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn hơn “gái làng chơi”, nhưng điều đó không có nghĩa họ sẽ không mắc bệnh, đặc biệt là khi bạn có quan hệ với nhiều bạn tình “quen thuộc” nữa.

Hãy nhớ rằng, có ý thức tình dục an toàn cũng chưa hẳn là bạn hoàn toàn được an toàn. Chế độ một vợ một chồng luôn được coi là lành mạnh nhất cho các hoạt động tình dục của bạn.

  1. Đừng quan hệ khi say rượu

Có rất nhiều rủi ro xảy ra khi bạn làm “chuyện ấy” khi say rượu, chẳng hạn như: đối tác là một người xa lạ; nguy cơ rạn nứt gia đình; nguy cơ mắc bệnh tình dục; mất kiểm soát vào hành động; tự gây tổn thương cho bản thân;…

Hãy chỉ “yêu” khi bạn tỉnh táo, khi ấy bạn sẽ khống chế được hành vi của mình, biết mình đang làm gì và biết cách để bảo vệ cả hai khi quan hệ, ngăn chặn những rủi ro không mong muốn.

  1. Quan hệ qua “cửa sau”

Quan hệ qua đường “cửa sau” (hậu môn) cũng là một cách mà không ít cặp đôi đã thử. Không có chuẩn mực để đánh giá con người họ khi họ thực hiện cách thức “yêu” này, nhưng các cặp đôi cần biết rằng “yêu” qua đường cửa sau là cực kỳ nguy hiểm. Nó đặc biệt nguy hiểm nếu không được bảo vệ, đó là lý do tại sao bao cao su là một biện pháp bảo vệ cần được sử dụng tuyệt đối!

“Yêu” qua đường cửa sau dễ làm tổn thương các mô trực tràng và cơ vòng (dễ bị rách). Nó đồng thời cũng làm tăng nguy cơ gia tăng ung thư hậu môn. Quan hệ qua đường “cửa sau” chỉ có mỗi một ưu điểm là không có cơ hội mang thai ngoài ý muốn.

  1. Quan hệ khi không được “bảo vệ”

Trừ khi bạn đang muốn có thai, còn không có lý do gì mà bạn không bảo vệmình khi có quan hệ tình dục. Biện pháp bảo vệ phổ biến và hiệu quả cao nhất là sử dụng bao cao su. Bao cao su thậm chí đạt hiệu quả 99%, có tác dụng bảo vệ chị em tránh mang thai ngoài ý muốn, bảo vệ cả hai tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục (trong khi các biện pháp khác như uống thuốc tránh thai, dùng màng chắn âm đạo… chỉ có tác dụng tránh thai).

Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp

 

(Visited 136 times, 1 visits today)
  • Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *