Những lưu ý để bảo vệ sức khỏe mùa World Cup

Được tổ chức 4 năm một lần, World Cup 2018 đang là sự kiện thể thao được chờ đón nhất trên toàn thế giới. Đây là thời điểm các hoạt động cổ vũ của các cổ động viên diễn ra rất sôi động. Nhưng cùng với đó, rất nhiều vấn đề về sức khỏe có thể nảy sinh trong thời điểm này.

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa World Cup

Bật mí túi đồ cấp cứu của các bác sỹ tại World Cup

World Cup 2018 là sự kiện thể thao được mong đợi nhất trên toàn thế giới
World Cup 2018 là sự kiện thể thao được mong đợi nhất trên toàn thế giới

Những lưu ý để bảo vệ sức khỏe mùa World Cup

Phân bố thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Các trận đấu mùa World Cup thường được phát sóng vào buổi tối muộn hoặc nửa đêm về sáng. Người hâm mộ sẽ phải thức rất khuya để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng của mình.

Không nên thường xuyên thức khuya
Nên sắp xếp thời gian ngủ trước khi trận đấu được diễn ra để tránh mệt mỏi (Ảnh: Internet)

Để tránh mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau, bạn nên sắp xếp thời gian ngủ trước khi trận đấu được diễn ra để đảm bảo sức khỏe.

Ăn lót dạ trước khi sử dụng rượu bia

1 lon bia hoặc 1 chút rượu sẽ khiến tinh thần của chúng ta phấn chấn khi xem bóng đá. Nhưng hầu hết mọi người thường chỉ uống rượu, bia mà không ăn gì. Điều này hoàn toàn không tốt cho dạ dày của bạn. Vì vậy, bạn nên ăn một chút thức ăn nhẹ trước khi uống rượu, bia.

Chọn tư thế ngồi thoải mái

Bạn nên chọn cho mình một tư thế ngồi thoải mái để có thể theo dõi được trận đấu một cách trọn vẹn nhất. Nhiều người thường chăm chú xem đá bóng mà không biết rằng mình đã ngồi quá quá lâu ở một tư thế. Do đó, mỗi 20 phút, bạn nên thay đổi tư thế ngồi của mình để tránh tình trạng tê mỏi.

Lưu ý đối với những người có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp

Những tình huống gay cấn là “gia vị” không thể thiếu trong mỗi trận cầu. Chính những giây phút đó sẽ khiến chúng ta vỡ òa trong vui mừng hoặc có một chút nghẹn ngào. Nhưng với những người đang bị bệnh tim, nếu không chú ý kiểm soát  xúc động của mình thì có thể bị đột quỵ, trụy tim…

Vì vậy, ngoài việc kiểm soát cảm xúc tốt, bạn còn phải chuẩn bị các loại thuốc cần thiết để sử dụng kịp thời khi có tình huống xấu nhất xảy ra.

Không nên nhịn đi vệ sinh

Nhịn đi vệ sinh có thể gây các bệnh nguy hiểm với bàng quang, thận
Nên tận dụng thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu để giải quyết các nhu cầu cá nhân (ảnh: Internet)

Nếu đội bóng của mình đang thi đấu, chắc chắn bạn sẽ không muốn bở lỡ bất cứ phút giây nào trong khoảng thời gian hấp dẫn đó. Vì thế, một số người thường nhịn đi vệ sinh. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Bạn nên tận dụng thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu để giải quyết các nhu cầu cá nhân của mình.

Hãy ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý để có một mùa World Cup thật đáng nhớ!

Viễn Trinh (Thầy thuốc Việt Nam)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận