Những lý do nên tiêm phòng vaccine Covid-19

Tình hình dịch bệnh trong cộng đồng đang diễn biến phức tạp. Các chủng biến thể của virus corona ngày một nguy hiểm hơn. Điều này khiến nhu cầu tiêm vaccine phòng covid ngày càng tăng lên. Nhiều người lo ngại về tính an toàn, độ hiệu quả của các loại vaccine. Thầy thuốc Việt Nam sẽ đưa ra những lý do bạn nên tiêm phòng vaccine covid-19 ngay khi đến lượt.

1. Vaccine được kiểm định chất lượng chặt chẽ

Tất cả các loại vaccine về Việt Nam, trước khi đưa vào sử dụng đều trải qua các bước kiểm định chất lượng vô cùng chặt chẽ.

Vaccine được bảo quản trong hệ thống dây chuyền lạnh với điều kiện khắt khe từ 2-8 độ C, hoặc có những loại được bảo quản ở độ sâu đến -70 độ C. Thời gian rã đông, thao tác mở vaccine, tiêm vaccine được tuân thủ theo quy trình chuẩn mực.

2. Có thể  tiêm 2 mũi với 2 loại vaccine khác nhau

Theo khuyến nghị của WHO thì bạn nên tiêm đủ số mũi cần thiết, và tốt nhất nên tiêm cùng 1 loại vaccine. Nhưng hiện nay, vaccine chưa cung cấp đủ số lượng, có khi khan hiếm, vì vậy bạn vẫn nên tiêm đúng lịch mũi tiêm thứ 2, mặc dù mũi tiêm đó khác loại. Các nghiên cứu cho thấy tiêm 2 mũi tiêm 2 loại vaccine khác nhau vẫn cho hiệu quả tốt, an toàn.

3. Được tư vấn và khám sức khỏe trước khi tiêm

Nhiều người e ngại phản ứng sau khi tiêm và các bệnh lý nền liệu sẽ diễn tiến như thế nào sau đó. Tuy nhiên mọi người không nên quá lo lắng, vì trước khi tiêm sẽ được khám sàng lọc vô cùng kĩ lưỡng. Các bác sĩ sẽ dựa theo tình hình sức khỏe, tiền sử bệnh lý của mỗi người để tư vấn xem bạn có đủ điều kiện tiêm hay không. Từ đó hạn chế được tối đa các phản ứng bất lợi sau khi tiêm.

Bên cạnh đó sau khi tiêm 30 phút, bạn cũng được theo dõi ngay tại nơi tiêm để các nhân viên y tế có thể xử lý kịp thời các phản ứng của bạn. Qúa trình theo dõi tại nhà cũng được bác sĩ hướng dẫn kĩ lưỡng.

4. Vaccine là phương pháp phòng vệ tối ưu trước covid-19

Ngoài biện pháp 5K, vaccine covid có tác dụng phòng ngừa covid-19 cho bạn, bảo vệ bạn tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm cao, tránh nguy cơ tử vong do mắc covid-19.

Vì vậy hãy sẵn sàng tiêm vaccine covid-19 để bảo vệ bạn, bảo vệ gia đình an toàn trước đại dịch.

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận