Nối thành công đùi phải bị đứt lìa cho một bệnh nhân bị tai nạn lao động

Chiều 16/5, các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng đã nối thành công đùi phải bị đứt lìa do tai nạn lao động cho một bệnh nhân quê ở Bạc Liêu.

Trước đó, sáng 11/5, bệnh nhân Cao Văn Gỏ (sinh 1983, quê ở xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đang làm việc cho một xưởng cơ khí ở Quảng Ngãi thì bị miếng chắn cống rơi trúng người. Tai nạn khiến đùi phải của bệnh nhân Gỏ bị đứt lìa. Anh Gỏ được sơ cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sau đó được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng.

Các bác sĩ đã nối thành công phần đùi bị đứt lìa cho anh Gỏ
Các bác sĩ đã nối thành công phần đùi bị đứt lìa cho anh Gỏ (ảnh bệnh nhân: sưu tầm)

Anh Gỏ được chuyển tới Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng đa tổn thương, đùi phải bị đứt lìa, gãy xương cẳng tay phải và choáng.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Ths.Bs. Phạm Trần Xuân Anh (Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng) đã trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ và phần đùi bị đứt rời đã được nối thành công.

Theo Ths.Bs. Phạm Trần Xuân Anh, điểm khó nhất của ca ghép đùi này là chi phần đứt lìa lớn nên nguy cơ hoại tử do tắc mạch cao. Phần chi bị đứt liền phải đảm bảo tuần hoàn tốt sau khi nối lại, vì vậy đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải có kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên, điểm thuận lợi là phần chi bị đứt lìa được bảo quản tốt, đưa cùng nạn nhân đến bệnh viện.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, ăn uống được, thông số huyết động rất ổn, huyết áp và mạch ổn định, chi nối hồng hào, không thấy có dấu hiệu hoại tử.

(Tổng hợp)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận