Phẫu thuật điều trị tăng tiết mồ hôi nách

11/09/2018
Câu hỏi:

Năm nay, em 25 tuổi, bị bệnh ra mồ hôi tay chân từ nhỏ dù thời tiết nóng hay lạnh. Đặc biệt, khi căng thẳng thì mồ hôi tay ra nhiễu thành giọt. Đến tuổi dậy thì, em hoàn toàn mất tự tin khi vùng nách của mình lúc nào cũng ướt sũng. Do làm việc văn phòng luôn phải mặc sơ mi nhưng tình trạng của mình khiến em rất tự ti và ngại giao tiếp. Em muốn phẫu thuật loại bỏ mồ hôi tuyệt đối tại nách. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em: phẫu thuật này có đau không, có thể về trong ngày được không? Chi phí là bao nhiêu và có để lại sẹo? Xin cảm ơn.

Bạn đọc Lê Minh Thanh

(Visited 53 times, 1 visits today)
Trả lời:

Chào bạn,

Với những triệu chứng như bạn mô tả, bạn đã bị tăng tiết mồ hôi tay và nách độ III. Với tăng tiết mồ hôi nách, bạn có thể đến bệnh viện chúng tôi để được phẫu thuật cắt bỏ các tuyến mồ hôi ở nách tại chỗ hay còn gọi là phẫu thuật Skooge. Phẫu thuật này thích hợp với tăng tiết mồ hôi nách có kèm theo hôi nách. Phẫu thuật có tỷ lệ thành công từ 80 – 85%. Sau phẫu thuật này, người bệnh không bị chứng tăng tiết mồ hôi bù trừ, là hiện tượng tăng tiết mồ hôi ở 1 vài vùng khác của cơ thể thường gặp sau phẫu thuật cắt bỏ thần kinh giao cảm ngực – một phương pháp khác để điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi.

Phẫu thuật có thể tiến hành trong ngày và người bệnh có thể xuất viện sớm. Chi phí khoảng 10 – 12 triệu và sẹo dài khoảng 8 – 10 cm được che lấp bởi vùng nách.

Thân ái.

PGS TS BS Nguyễn Hoài Nam – Phụ trách phòng khám Lồng ngực – Mạch máu

Trích Tạp chí “Sống khỏe” số 13 –  Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

(Visited 53 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *