Phẫu thuật thẩm mỹ có thể giải quyết sẹo lồi được hay không?

29/08/2018
Câu hỏi:

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Mười năm trước, em gái tôi bị gãy tay để lại 1 sẹo lồi ngay khuỷu tay dài khoảng 15 cm, dày khoảng 5 ly. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay có thể giải quyết sẹo lồi được hay không? Chi phí điều trị của ca phẫu thuật này là bao nhiêu? Thời gian điều trị bao lâu? Cảm ơn bác sĩ.

Bạn đọc Bùi Thị Minh Kiều

(Visited 14 times, 1 visits today)
Trả lời:

Trả lời 

Bạn thân mến,

Điều trị sẹo nói chung và sẹo lồi nói riêng đều không đơn giản. Có nhiều phương pháp điều trị như băng ép, dùng các loại thuốc, kem chống sẹo, phẫu thuật… Việc điều trị cũng có thể cần phối hợp nhiều phương pháp, thời gian kéo dài…

Tuy nhiên, hiện nay, chúng ta cũng chỉ có thể điều trị hạn chế phát triển sẹo, làm nhỏ sẹo hoặc làm mờ sẹo mà thôi, chưa xóa mất sẹo hoàn toàn được. Việc chọn lựa phương pháp điều trị cũng phụ thuộc nhiều yếu tố: vị trí, hình dạng, tình trạng (đang tiến triển hay đã ngừng)… Do đó, người bệnh cần được khám cụ thể mới quyết định được. Vì vậy, em bạn cần đến khám tại cơ sở y tế có khoa Tạo hình – Thẩm mỹ để được các bác sĩ chuyên khoa khám cụ thể và có hướng điều trị sớm.

TS BS Nguyễn Anh Tuấn

Trưởng khoa Tạo hình – Thẩm mỹ

(Visited 14 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *