Phú Thọ: Cứu sống bé sơ sinh 1.5 tuổi bị bỏ lại bên đường

Các bác sĩ Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống một bé sơ sinh sinh non, nặng 1,5kg, thể trạng yếu bị bỏ lại bên đường.

Ông Đặng Xuân Minh (phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, Phú Thọ) là người phát hiện ra bé khi đang đi trên đoạn đường đê xã Bản Nguyên. Bé được đặt trong một chiếc chăn ngay bên đường, trên người không có quần áo gì. Khi được ông Minh đưa đến viện,  người bé tím tái, không phản xạ, da tím lạnh, tim nhịp chậm, phổi thông khí kém.

Bé sinh non 1.5kg bị bỏ rơi đang được các bác sỹ tận tình chăm sóc tại bệnh viện
Bé sinh non 1.5kg bị bỏ rơi đang được các bác sỹ tận tình chăm sóc tại bệnh viện (ảnh sưu tầm)

Các bác sĩ xác định đây là trường hợp trẻ sinh non, thể trạng yếu nên nhanh chóng tiến hành cấp cứu cho và đặt ống nội khí quản. Bệnh nhi được đưa vào lồng ấp và chỉ định làm các cận lâm sàng cần thiết.

BS Khổng Thị Kim Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Sản Nhi kiêm Trưởng Khoa Nhi sơ sinh cho biết: “Bé bị bệnh lý màng trong – một trong những bệnh lý điển hình và nguy hiểm đối với trẻ sinh non. Các bác sĩ đã đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp, ưu tiên dùng những loại thuốc tốt nhất”.

Sau hơn 1 tuần điều trị, hiện tại sức khỏe của bé đã tạm bước qua giai đoạn nguy kịch, mọi phản xạ tự nhiên đã tiến triển hơn. Các bác sĩ đã tiến hành cai máy thở cho bé. Bé rất ngoan, ăn ngủ kỹ và tình trạng tiến triển tốt.

(Tổng hợp)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận