Quan điểm sai lầm về sản phẩm giải rượu khiến người tiêu dùng hoang mang

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm giải rượu được người tiêu dùng sử dụng. Tuy nhiên những thông tin về những sản phẩm này lại quá đa chiều khiến cho không ít người cảm thấy hoang mang. Vậy, đâu là những kiến thức cần thiết mà người muốn giải rượu bia cần biết để có những kiến thức quy chuẩn?
Sản phẩm giúp giải rượu bia chia thành 2 loại và 1 trong số đó không giải được rượu ngay
Sản phẩm giúp giải rượu bia chia thành 2 loại và 1 trong số đó không giải được rượu ngay

1.1. Giải pháp giải rượu bia chứa chất đối kháng với ethanol

Ethanol là chất chính gây say rượu. Chất đối kháng với ethanol triệt tiêu tác dụng của rượu trên hệ thần kinh trung ương để làm mất đi trạng thái “xỉn” giúp tỉnh táo ngay, nhưng lại không tốt cho cơ thể. Nếu lạm dụng sẽ gây nên tình trạng suy gan, ngộ độc, viêm loét đường tiêu hóa…

Những loại chất đối kháng này chỉ nên sử dụng tại cơ sở y tế, không nên sử dụng tại nhà. Đã có rất nhiều người tiêu dùng hiểu sai về sản phẩm này dẫn đến những tác hại xấu sau khi sử dụng.

1.2. Giải pháp giải rượu bia chứa thành phần bảo vệ dạ dày, giải độc gan

Khoảng 80- 90% ethanol trong rượu sẽ được gan xử lý chuyển hóa thành nước và acid béo vô hại. Tuy nhiên, khi uống quá nhiều rượu cùng lúc, gan không kịp chuyển hóa gây ra tình trạng say và tồn tại các chất độc trong cơ thể. Về bản chất, sản phẩm chứa thành phần bảo vệ dạ dày, giải độc gan sẽ giúp giải độc rượu trong cơ thể, chỉ hỗ trợ chức năng gan và giảm đau đầu tức thời mà không có tác dụng làm tỉnh táo ngay.

Tuy nhiên lại có tác dụng bảo vệ cơ thể, tránh những tác hại xấu từ rượu gây ra. Về lâu dài sản phẩm bảo vệ dạ dày, gan và hệ thần kinh hơn là các sản phẩm đối kháng ethanol. Giải pháp giải bia rượu này thường dưới dạng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng tại nhà.

2. Thuốc và thực phẩm chức năng giải rượu bia làm tăng gánh nặng cho cơ thể?

Rượu gây gánh nặng cho gan và hệ thần kinh. Các sản phẩm chứa chất đối kháng ethanol giải rượu ngay sẽ gây gánh nặng cho cơ thể khi tác động lên hệ thần kinh trung ương chuyển trạng thái xỉn thành tỉnh táo.

Nhưng các sản phẩm chứa chất bảo vệ dạ dày, giải độc gan với thành phần là thảo dược tự nhiên an toàn hơn và có thể dùng đều đặn, lâu dài. Uống viên giải rượu bia trước khi “lâm trận”, nó sẽ là “lớp lót” cho dạ dày, bảo vệ dạ dày trước cuộc nhậu và kích thích chuyển hóa ở gan để gan hoạt động tốt hơn trước cả khi xử lý ethanol.

Thực tế có rất nhiều người dùng cảm thấy thoải mái, đầu óc nhẹ nhàng, cơ thể dễ chịu hơn khi chọn dùng bổ sung viên giải rượu bia thảo dược. Vì vậy để không gây gánh nặng cho cơ thể nên chọn lựa các sản phẩm chứa chất bảo vệ dạ dày, giải độc gan, đã được cơ quan chức năng đánh giá hiệu quả và độ an toàn sử dụng, tránh mua dùng tràn lan không rõ kiểm định.

Theo Suckhoedoisong.vn

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận