Sống chung với bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân khiến số người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản ngày một tăng lên. Chứng trào ngược axit dạ dày thường không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người mắc.

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản và cách khắc phục dường như là câu hỏi nhiều người quan tâm đến. Thực chất bệnh lý này cách điều trị thường căn cứ vào tình trạng của các triệu chứng để đưa ra biện pháp xử lí, nhằm tránh diễn biến nặng và tái phát triệu chứng. Một  số biểu hiện khi mắc bệnh trào ngược dạ dày như sau:

– Ợ chua, ợ hơi

– Đau rát họng, khàn giọng

– Nôn, buồn nôn, chứng khó nuốt khi ăn,…

Có nhiều triệu chứng khiến người mắc trào ngược lầm tưởng thành các biểu hiện của bệnh khác. Ví như đau rát họng do trào ngược thường bị nhầm lẫn với đau rát do viêm họng. Chính điều này dẫn đến việc người mắc thường không phát hiện ra bệnh và điều trị tại nhà nhưng chưa đúng bệnh.

Khi mắc trào ngược dạ dày, người bệnh rất quan tâm đến các phương pháp điều trị, khắc phục tại nhà hoặc các bài tập nhằm giảm thiểu tình trạng trào ngược.

Trong video này, tất cả những câu hỏi về bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản sẽ được bác sĩ giải đáp. Đồng thời bác sĩ cũng đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn cách tập luyện để giúp người bệnh không còn mối lo ngại về bệnh tật, sống chung với bệnh một cách khoa học nhất.

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận