Sự sống kỳ diệu của bé trai sinh non có cân năng chỉ bằng 1 quả cam

Một em bé sinh non, chào đời ở Tokyo với cân nặng chưa đến 300g đã về nhà khỏe mạnh, trở thành bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới rời khỏi bệnh viện an toàn.

Vào thời điểm chào đời tháng 8 năm 2018, cậu bé có thể nằm gọn trong hai lòng bàn tay người lớn và chỉ nặng hơn 1 quả cam.

Bệnh viện đã phải cho em bé chào đời bằng cách mổ đẻ cấp cứu do lo ngại cho tính mạng của em vì cân nặng của em bé ngừng tăng lên ở tuần 24 của thai kỳ.

Sức sống kỳ diệu của cậu bé sinh non nhẹ nhất thế giới
Sức sống kỳ diệu của cậu bé sinh non nhẹ nhất thế giới

Bác sĩ Takeshi Arimitsu, người điều trị cho em bé, cho biết khi chào đời, cậu bé đã phải hỗ trợ thở máy và đặt catheter cuống rốn để truyền dịch.

Mẹ cậu bé đã từng lo lắng về sự sống mong manh cho đứa con bé bỏng, nhưng sau 5 tháng nằm viện với đủ thứ máy móc trên người, cậu bé nhỏ nhất thế giới cuối cùng cũng đã về nhà. Rời bệnh viện, cậu bé nặng 3,2 kg., sức khỏe tốt và có thể ăn uống bình thường.

Mọi người gọi cậu bé là “nhà vô địch tí hon” và tin rằng sau này em sẽ là người có tinh thần quả cảm bởi ngay bước khởi đầu cho hành trình đến thế giới, em đã chứng tỏ mình thật mạnh mẽ.

Bác sỹ Takeshi cho biết, bố mẹ của bé rất vui vì đã đưa được con trai về nhà. Ông cũng muốn mọi người biết rằng, những em bé siêu nhỏ cũng có thể được cứu sống. Phép màu kỳ diệu đến với em bé này cũng thắp lên niềm hy vong lớn lao cho các cặp cha mẹ sinh non.

Cân nặng của cậu bé này đã phá vỡ kỷ lục trước đó của một bé trai người Đức nặng 274g năm 2009. Kể từ năm 1936, trên toàn thế giới đã có 23 em bé sống sót sau khi sinh non với cân nặng dưới 300g. 19 em bé trong số này là gái, với bé gái nhỏ nhất nặng 252g ở Đức năm 2015.

Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận