Suýt mất mạng vì để lọt hàm răng giả vào thực quản

Trong lúc ăn sáng bà D. không may nuốt luôn cả hàm răng giả lọt vào thực quản. Ngay sau đó, bà D. được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu vì tức ngực, khó thở.

Ngày 27/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết đội ngũ y, bác sĩ gắp thành công dị vật là hàm răng giả bị lọt vào thực quản cho bệnh nhân Đỗ Thị Thanh D. (54 tuổi; ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp).

Trước đó, vào ngày 25/3, bà D. ăn sáng không may nuốt luôn cả hàm răng giả (3 cái răng), cảm thấy tức ngực, khó thở nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cấp cứu.

Hàm răng giả được gắp ra từ thực quản bệnh nhân D.
Hàm răng giả được gắp ra từ thực quản bệnh nhân D.

Qua chụp X-Quang và nội soi, các bác sĩ phát hiện hàm răng giả dài khoảng 4 cm và rộng khoảng 2 cm nằm sâu trong thực quản có cả cái móc bằng kim loại nên việc gắp dị vật gặp nhiều khó khăn.

Bác sĩ CKII Nguyễn Công Thành cho biết khi nhập viện bệnh nhân có tình trạng đau ở cổ nhiều, không nuốt nước bọt được, nặng ngực, sau đó chụp X-Quang phát hiện dị vật trong thực quản.

“Do dị vật bị hóc là hàm răng giả có cả cái móc bằng kim loại nên việc can thiệp lấy ra gặp nhiều khó khăn vì gắp không khéo cái móc sẽ móc vào thành thực quản, nguy hiểm hơn nữa là móc vô động mạch chủ sẽ gây xuất huyết, vỡ động mạch, gây tử vong” – bác sĩ Thành nói.

Theo bà D., hàm răng giả được bà sử dụng nhiều năm nên dẫn đến sự cố bị hóc như trên. Sau khi gắp được dị vật, các bác sĩ tiến hành tiêm kháng sinh và điều trị cho bà D. Hiện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân D. đã ổn định, dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới

(Theo Dân trí)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận