Tập luyện hết ngủ ngáy

Bài tập đơn giản hết ngủ ngáy

Bài tập đơn giản, dễ dàng nhưng có thể làm biến đổi cuộc sống của bạn. Hãy dành năm phút cho mỗi bài tập này hàng ngày khi bạn đánh răng vào ban đêm hoặc vào buổi sáng.

Ngủ ngáy là bệnh thường gặp ở nam giới. ( Ảnh: Internet)

Hãy cố gắng thực hiện chúng nhanh nhất có thể. Như với bất kỳ phương pháp luyện tập khác, càng tập luyện nhiều, kết quả của bạn sẽ tốt hơn.

Bạn hãy thực hiện theo những bài tập dưới đây:

1. Đưa lưỡi của bạn ra xa nhất có thể. Cố gắng chạm vào đầu lưỡi của bạn đến cuối mũi, và sau đó cằm. Sau đó di chuyển nó để chạm vào má trái của bạn sau đó phải. Lặp lại bốn điểm một cách nhanh chóng mười lần.

2. Di chuyển đầu lưỡi của bạn ngược lại trong miệng của bạn, vì vậy nó uốn cong về phía vòm miệng mềm. Đưa nó ra xa hết cỡ, sau đó đưa nó về phía trước để chạm vào mặt sau của răng trên . Lặp lại nhanh 15 lần.

3.Giữ đầu lưỡi của bạn nhẹ nhàng giữa hai hàm răng. Thực hiện một âm thanh ồn ào, bắt đầu sâu sau đó tăng tần suất cho đến cao độ nhất mà bạn có thể tạo ra. Lặp lại mười lần.

4. Mở miệng rộng rãi nhất có thể và nói ‘ahhhhhhhh’ trong 20 giây. Lặp lại một lần.

5. Khi miệng bạn khép lại, hãy thở mạnh qua mũi. Bạn có thể khịt mũi một chút. Làm điều này nhanh chóng trong 4 lần,mỗi lần 5 nhịp thở mạnh, với khoảng thời gian nghỉ 5 giây giữa mỗi lần.

6. Nuốt mười lần liên tục với miệng của bạn đóng cửa, mạnh nhất bạn có thể làm.

7. Ngậm miệng,hít một hơi thật sâu và tạo một tiếng động lớn như khí súc miệng. Tiếp tục trong 30 giây.

8.Nuốt rất chậm một cách có kiểm soát, làm cho nó kéo dài năm giây. Giữ càng nhiều áp lực càng tốt trong cổ họng. Lặp lại năm lần.

BS Lưu Hoàng Anh

Giảng viên Đại học Y Hải Phòng

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận