Thiếu vắc-xin 6 trong 1,, người dân Quảng Nam phải xếp hàng từ sớm vẫn không được tiêm

Phụ huynh từ nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã đưa trẻ tập trung tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh chờ đăng ký tiêm vắc-xin dịch vụ 6 trong 1 (phòng các loại bệnh: bạch hầu, ho gà vô bào, uốn ván, viêm gan B, bại liệt bất hoại…). Tuy nhiên, lượng vắc – xin không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Thiếu vac-xin 6 trong 1 nên nhiều người xếp hàng từ sớm vẫn không được tiêm
Thiếu vắc-xin 6 trong 1 nên nhiều người xếp hàng từ sớm vẫn không được tiêm

Lãnh đạo CDC Quảng Nam cho biết đợt này Quảng Nam chỉ mua được 400 liều vắc xin 6 trong 1. Trong khi đó, nhu cầu của người dân lại gấp đến 20 lần. Vị này cho hay tình trạng thiếu vắc- xin 6 trong 1 diễn ra ở hầu hết các địa phương. Do khan hiếm nên tại Quảng Nam chỉ có CDC Quảng Nam mới có nguồn vắc xin này…

Trong khi đó, nhu cầu của người dân lại gấp đến 20 lần nên cảnh hỗn loạn đã xảy ra khi các phụ huynh chen lấn để mong con mình được tiêm vắc-xin 6 trong 1. Nhiều người tỏ ra bức xúc khi bồng con xếp hàng từ sớm nhưng vẫn không được tiêm vắc xin như mong muốn.

Theo lãnh đạo CDC, hiện nay vắc xin ComBE Five (5 trong 1) đã được cung ứng miễn phí nhưng vẫn thiếu so với nhu cầu. Trong khi đó, do e ngại nhiều rủi ro trong việc tiêm vắc xin 5 trong 1 nên người dân tìm đến tiêm mũi vắc-xin 6 trong 1 ngày càng nhiều, dẫn đến tình trạng hỗn loạn như vậy.

Hiện tại, CDC Quảng Nam quy định 1 buổi chỉ tổ chức tiêm từ 50 – 70 liều và sẽ tổ chức tiêm liên tục trong vòng 3 ngày. Đơn vị đang cố gắng liên hệ với các công ty cung ứng để có thể tiếp tục bổ sung nguồn vắc-xin 6 trong 1 phục vụ người dân.

Thầy thuốc Việt nam (t/h)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận