Thứ trưởng Bộ Y tế: Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch viêm phổi cấp do virus Corona (COVID-19)

17/02/2020
Tại Việt Nam, có 3 tỉnh được công bố dịch là Thanh Hóa, Khánh Hòa và Vĩnh Phúc. Riêng tỉnh Khánh Hòa có một ca nhiễm COVID-19 khởi bệnh từ 17/1, tính đến thời điểm này đã quá 30 ngày tại Khánh Hoà không xuất hiện bệnh nhân mới.

Tình hình dịch bệnh tại Khánh Hòa, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Khánh Hoà đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, nên Bộ Y tế là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo tỉnh Khánh Hoà hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Y tế ký quyết định công bố tỉnh hết dịch”.
Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa

Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa (ảnh sưu tầm)

Tại Thanh Hoá phát hiện có một người mắc bệnh viêm phổi cấp do COVID-19 vào ngày 24/1, tới giờ cũng đã 23 ngày không có bệnh nhân mới. “Theo quy định, chỉ còn 5 ngày nữa nếu Thanh Hoá không xuất hiện thêm bệnh nhân mới thì Bộ Y tế sẽ chỉ đạo tỉnh Thanh Hoá hoàn thiện các hồ sơ để trình Bộ Y tế quyết định công bố hết dịch” – Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.

Về tình hình phòng, chống dịch bệnh ở Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đầy đủ các giai pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt công tác phòng chống dịch tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đang triển khai tốt. Tính từ ca bệnh cuối cùng, đến nay đã 7 ngày chưa có ca bệnh mới.

Tình hình các bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên cả nước

  • Bệnh nhân là Việt kiều 73 tuổi đang điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh hiện sức khoẻ đã dần ổn định, 2 lần xét nghiệm đã âm tính và sẽ sớm xuất viện.
  • Trường hợp trẻ nhỏ 3 tháng tuổi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần và sức khoẻ bé hiện ổn định và tiến triển tốt. Riêng mẹ của bé kết quả xét nghiệm âm tính.
  • Các bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám đa khoa Quang Hà và Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên – Vĩnh Phúc sức khoẻ hiện đang ổn định, hiện có 4/5 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính; trường hợp còn lại đã xét nghiệm 1 lần cho kết quả âm tính. Sẽ làm xét nghiệm tiếp.
  • Đối với 2 trường hợp hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sức khoẻ hiện đang ổn định. Kết quả xét nghiệm 2 lần đã âm tính và sẽ sớm xuất viện.

Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp

  • Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *