Thực phẩm hạn chế nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là bệnh  thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Nếu biết cách tận dụng những thực phẩm này hàng ngày, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa nguy cơ ung thư vú.

Trà xanh, trợ thủ đắc lực hạn chế sự phát triển bệnh ung thư vú

ung thư vú
Trà xanh có khả năng ức chế sự phát triển của bệnh ung thư vú

Sở dĩ gọi trà xanh là trợ thủ đắc lực hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư vú vì trong trà xanh có chứa chất polyphenol. Đây là chất có khả năng ức chế sự phát triển của bệnh ung thư.

Đậu nành giảm nguy cơ tái phát ung thư vú

Đậu nành đã được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ ung thư vú. Trong đậu nành có chứa isoflavone (một loại estrogen thực vật) có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể.

Điều này đã được chứng minh khi các nhà khoa học nghiên cứu những người bị ung thư vú sống sót sau mãn kinh tiêu thụ nhiều isoflavone đậu nành (khoảng 42,3 mg/ngày). Nguy cơ tái phát ung thư vú của họ giảm đi so với những người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít hơn 15,2,g/ngày.

Bổ sung thực phẩm giàu folate và axit folic

Theo các nhà nghiên cứu, folate có thể bảo vệ và chống lại những estrogen (một trong những nguyên nhân thúc đẩy các loại ung thư vú).

Trên Tạp chí Dinh Dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cũng cho hay, với những người tiêu thụ folate nhiều hơn so với các chất khác thì sẽ giảm được khả năng ung thư vú đến 22%.

Dầu cá giảm nguy cơ phát triển ung thư vú

Dầu cá giảm nguy cơ phát triển ung thư vú
Dầu cá giảm nguy cơ phát triển ung thư vú  (Ảnh: internet)

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013 cho thấy, những phụ nữ tiêu thụ một lượng lớn các loại axit béo Omega-3 có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn 14% so với những người không bổ sung. Lượng Omega-3 cần thiết để đạt được giảm nguy cơ này tương đương với một hoặc hai phần ăn dầu cá (như cá hồi, cá trích hoặc cá mòi) hàng tuần.

Hướng dương và hạt bí ngô

Trong hướng dương và hạt bí ngô cũng có chứa chất giống như estrogen thực vật. Chúng có tác dụng tích cực với bệnh ung thư vú giống như estrogen trong đậu nành.

Điều này được chứng minh trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư Hoa Kỳ năm 2012 khi nghiên cứu 3.000 bệnh nhân ung thư vú và 5.000 phụ nữ không mắc bệnh cho thấy, ăn nhiều các loại hạt giúp họ giảm nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mạch đen, gạo lức có khả năng giảm nguy cơ ung thư. Trong các loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa cám – một thành phần giàu chất xơ thường bị tước ra khỏi ngũ cốc tinh chế và xử lý. Cám lúa mì từ ngũ cốc nguyên hạt có khả năng tăng tốc độ trao đổi chất của estrogen.

Lựu phòng chống ung thư vú

Trong quả lựu có chất chống ung thư. Lựu cung cấp 6g chất xơ mỗi cốc và chứa hơn 100 loại dinh dưỡng thực vật, hóa chất tự nhiên với vô số lợi ích sức khỏe. Nước ép lựu nói riêng đã được chứng minh là giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và ngăn ngừa quá trình di căn. Để duy trì khả năng phòng chống nguy cơ ung thư vú, bạn nên bổ sung 250ml nước ép lựu mỗi ngày.

Bông cải giảm số lượng tế bào gốc ung thư vú

Bông cải giảm số lượng tế bào gốc ung thư vú
Bông cải giảm số lượng tế bào gốc ung thư vú

Bông cải có chứa Sulforaphane – một hợp chất chống ung thư mạnh mẽ. Loại rau họ cải này có thể làm giảm số lượng các tế bào gốc ung thư vú. Thậm chí có thể tác động đến mô ung thư vú trong khoảng một giờ sau khi ăn. Một chén (150g) bông cải xanh có thể làm tăng giá trị chất xơ hàng ngày của bạn tới 9%.

Quả óc chó giúp giảm kích thước của khối u

Quả óc chó được xếp đầu bảng các loại hạt cung cấp nhiều protein, chất xơ và Omega 3. Các nhà nghiên cứu nói rằng quả óc chó có thể giúp giảm kích thước của khối u do đặc tính chống viêm của chúng.

 

Thầy thuốc Việt Nam

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận