“HÌNH ẢNH ĐIỆN QUANG NGỰC: PHỔI VÀ TIM MẠCH” – Cuốn sách quí của người bác sĩ lâm sàng

14/09/2018

1. “ Thoracic Imaging: Pulmonary and Cardiovascular Radiology”

Cuốn sách “ Thoracic Imaging: Pulmonary and Cardiovascular Radiology”  của hai giáo sư W.Richard Webb và Charles B.Higgins  thực sự  cần thiết đối với mọi Bác sĩ lâm sàng chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, hô hấp, phổi, tim mạch trên toàn thế giới. Với hơn 2 000 bức ảnh chuẩn mực, có mô tả chi tiết, chú giải cụ thể giúp cho các bác sĩ nhanh chóng có được những kết luận chính xác. Bên cạnh đó hình ảnh cuốn sách còn là tài liệu tham chiếu trích dẫn của các bác sĩ học viên trong các đề tài nghiên cứu. Từ khi xuất bản lần đầu tại Nhà xuất bản Wolters Kluwer (Mỹ) cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon. Tháng 7 – năm 2017  W.Richard Webb và Charles B. Higgins đã cập nhật bổ sung và cho tái bản lần thứ 3, với giá bán lẻ là 227 (USD) và là một trong những cuốn đạt Best saller của Amazon trong giai đoạn cuối năm 2017- đầu năm 2018.

Hình ảnh cuốn sách Thoracic Imaging bản gốc tiếng Anh

Hình ảnh cuốn sách Thoracic Imaging bản gốc tiếng Anh

Cuốn sách đã được nhà Xuất bản Wolters Kluwer trưng bày tại nhiều Hội nghị khoa học quốc tế chuyên ngành về chẩn đoán hình ảnh, bệnh lý về Phổi, Tim mạch và được các đại biểu thế giới đón nhận

2. Cuốn sách “ Thoracic Imaging: Pulmonary and Cardiovascular Radiology” tại Việt Nam

Những bác sĩ Việt Nam tham dự các hội thảo khoa học, khóa đào tạo quốc tế được trực tiếp nghe các đồng nghiệp nước ngoài đánh giá về giá trị áp dụng của cuốn sách trong thực hành lâm sàng và nghiên cứu khoa học nên đã nhanh chóng tiếp cận.  Một số Bác sĩ đầu ngành tại Việt Nam cũng đã thực hiện sự dụng nội dung của cuốn sách để biên soạn các tài liệu giảng dạy, thực hành lâm sàng nhưng phần hình ảnh lại quá kém (không phải ảnh gốc).

Được áp dụng nội dung trong cuốn sách “ Thoracic Imaging: Pulmonary and Cardiovascular Radiology” vào công tác lâm sàng là mong muốn của nhiều bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, hô hấp, lao và bệnh phổi, tim mạch. Nhưng phần vì giá quá đắt (gần 5triệu) phần vì khả năng tiếng anh chuyên ngành nên khó hiểu.

3. Cuốn sách “HÌNH ẢNH ĐIỆN QUANG NGỰC: PHỔI VÀ TIM MẠCH”

Hình ảnh cuốn sách Thoracic Imaging bản dịch tiếng Việt

Hình ảnh cuốn sách Thoracic Imaging bản dịch tiếng Việt

Trước những mong muốn của số đông bác sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, hô hấp, lao và bệnh phổi được sự dụng cuốn sách trong công tác chuyên môn, nghiên cứu và học tập với hình ảnh chuẩn, ngôn ngữ tiếng Việt, giá cả hợp lý. Hội điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam, TS Cung Văn Công (trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh- bệnh viện lao phổi trung ương), Công ty CP Xuất bản Trẻ đã nỗ lực trao đổi và đàm phán với Nhà Xuất bản Wolters Kluwer và giáo sư W.Richard Webb để cho phép chuyển ngữ cuốn sách bằng tiếng Việt và xuất bản tại Việt Nam.

Tháng 8 năm 2017, Nhà Xuất bản Wolters Kluwer đã chính thức đồng ý bằng văn bản cho phép chuyển ngữ và xuất bản cuốn sách bằng tiếng Việt với một số lượng hạn chế.

3.1. Quá trình chuyển ngữ:

Sau hơn 1 năm nổ lực thực hiện chuyển ngữ, hơn 10 lần họp chỉnh sửa chuẩn hóa để bản tiếng Việt được chính xác và phù hợp với những thuật từ, thuật ngữ, thiết bị hiện có ở Việt Nam Nhóm biên dịch đã chuyển ngữ toàn bộ phần Phổi và Trung thất với ba mươi chương. Tên tiếng Việt : Hình ảnh điện quang Ngực: Phổi và Tim mạch.

Việc xuất bản cuốn sách “Hình ảnh điện quang Ngực: Phổi và Tim mạch” đã thể hiện sự nhiệt huyết của “Nhóm thực hiện dự án” đặc biệt là TS Cung Văn Công. Chính giáo sư  W.Richard Webb cũng rất cảm động và Ông đã viết trong lời tựa cho cuốn sách “ Tôi rất vui khi viết một vài suy nghĩ của tôi cho đồng nghiệp và bạn bè của tôi ở Việt Nam. Tôi cảm ơn vì những khó khăn, vất vả trong việc dịch dịch thuật cuốn sách…”

Lời giới thiệu của tác giả cuốn sách Thoracic Imag

Lời giới thiệu của tác giả cuốn sách Thoracic Imaging

 3.2. Nhận diện Cuốn sách “Hình ảnh điện quang Ngực: Phổi và Tim mạch”

– Khuôn khổ cuốn sách: 21 x 28 cm

– Sách 896 trang in 4 màu toàn bộ trên giấy C100

– Sách bìa cứng

– Sách nặng: 3 050 gram

3.3. Nội dung cuốn sách gồm có những gì:

– Cuốn sách “Hình ảnh điện quang Ngực: Phổi và Tim mạch” gồm 896 trang nôi dung được đánh số trang từ 1 tới 896 (bao gồm cả các trang lời giới thiệu và mục lục

– Toàn bộ cuốn sách là in 4 màu bằng ảnh gốc do nhà Xuất bản Wolters Kluwer cung cấp. Ảnh rõ nét phản ảnh trung thực hình ảnh của bản gốc và làm nổi bật tính chuyên môn.

– Nội dung của cuốn sách là trọn vẹn phần Phổi và một chương về các bệnh lý tim mạch; sách được chia thành 8 phần với 30 chương

Xem thêm: Nội dung cuốn sách Thoracic Imaging Pulmonary and Cardiovascular Radiology bản tiếng Việt – TS Cung Văn Công

3.4. Giá trị nội dung của cuốn sách.

Mỗi chương của sách là một bệnh lý cụ thể: Tác giả thực hiện cập nhật từ giải phẩu bệnh tới hình điện quang ở các thiết bị chụp (máy X quang, cộng hưởng từ..), kỹ thuật chụp (góc nghiêng, chụp thẳng..) vị trí các khối u hoặc các dấu hiệu bất thường. Những dấu hiệu bệnh lý điển hình  và bất thường được tác giả mô tả chi tiết theo từng hình ảnh

Xem thêm: U carcinoid điển hình – Trích cuốn “Hình ảnh Điện quang ngực Phổi và Tim mạch

3.5. Phân biệt sách thật và cam kết của công ty giữ quyền phát hành

Bìa 4 của cuốn sách Hình ảnh Điện quang ngực Phổi và Tim mạch có tem chống hàng giả

Bìa 4 của cuốn sách Hình ảnh Điện quang ngực Phổi và Tim mạch có tem chống hàng giả

Nhận diện: Bìa 4 cuốn sách có tem chống hàng giả in 7 màu của chính Nhà Xuất bản Wolters Kluwer cung cấp từ Mỹ.

– Mọi cuốn sách không có tem dán đều là sách giả và chúng tôi chắc chắn rằng độ nét của hình ảnh và nội dung đều không chính xác. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về cuốn sách này.

Cam kết của Công ty Giữ quyền Xuất bản và phát hành cuốn sách trên toàn quốc:

 – Sách lỗi sẽ được đổi lại và không chịu bất kỳ mức phí nào. Nhưng tem còn nguyên vẹn

Bạn đọc nào mua được cuốn sách có nghi ngờ xin liên hệ với Công ty CP Xuất bản Trẻ để hợp tác nhằm đảm bảo cho người mua+.

Địa chỉ liên hệ: Giải đáp và đặt mua sách

Công ty CP Xuất bản Trẻ: Địa chỉ 75 Tam  Trinh- Hoàng Mai   Hà Nội. ĐT 0243 557 5568 hoặc 0963317812, Email: phathanh@thaythuocvietnam.vn

– Giá Bìa 1 824 000 đ/cuốn (Do Nhà xuất bản Wolters Kluwer quy định)

– Giá ưu đãi: Giảm 15-20% khi đặt trực tiếp qua Công ty CP xuất bản Trẻ

– Hóa đơn tài chính đầy đủ nếu quí bạn đọc có yêu cầu.

Hãy sự dụng sách chuẩn để đảm bảo chất lượng chuyên môn và góp phần cổ vũ cho nhóm làm dự án.

(Visited 198 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *