Tổn thương nội tạng nghiêm trọng vì truyền 20 loại nước hoa quả vào cơ thể

Theo Xiaoxiang Morning News, bà Zeng ở Sâm Châu, Hồ Nam (Trung Quốc) ban đầu giấu người nhà về các triệu chứng trên. Khi vợ có biểu hiện bất thường, chồng bà Zeng tìm hiểu mới biết bà đã tự ý truyền 20 loại nước hoa quả vào cơ thể với mục đích tăng cường sức khỏe.

Bà Zeng sau đó được bệnh viện địa phương chuyển đến Bệnh viện Đại học Tương Đàm. Các bác sĩ nhận định nước hoa quả truyền vào cơ thể đã khiến gan, thận tổn thương, bà Zeng có nguy cơ tử vong vì suy đa tạng.

tử vong vì tự ý truyền nước
Bà Zeng suýt tử vong vì tự ý truyền nước hoa quả (Ảnh: Xiaoxiang Morning News)

Trong 5 ngày tại đơn vị chăm sóc đặc biệt, bà Zeng được lọc máu, dùng thuốc chống nhiễm trùng và thoát khỏi nguy hiểm. Bà hối hận: “Tôi nghĩ trái cây tươi rất giàu chất dinh dưỡng nên không hại gì nếu tiêm vào cơ thể”.

Bác sĩ Liu Jianxiong thuộc Bệnh viện Đại học Tương Đàm, khuyến cáo nếu không chắc chắn về cơ sở khoa học của một phương pháp chăm sóc sức khỏe nào đó, bạn phải tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện.

Ở Việt Nam, việc tự ý truyền nước cũng diễn ra rất thường xuyên và khó kiểm soát. Việc làm hồ đồ này của người dân cũng đã gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm, như trường hợp một phụ nữ trung niên ở Hải Dương bị sốc phản vệ do tự ý truyền nước, rất may, bà đã được cứu sống kịp thời. Đau lòng hơn, việc người dân tự ý truyền dịch “vô tội vạ” đã để lại hậu quả đáng tiếc. Cái chết của cháu N.G.B. 22 tháng tuổi, ngụ tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội do liên quan đến việc truyền dịch khiến nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng.

Xem thêm: Lạm dụng truyền dịch – những hiểm họa khôn lường

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận