TP. HCM: 10 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc sau ăn tiệc tất niên

Thông tin từ Bệnh viện Mỹ Đức, phường 13 (quận Tân Bình, TP. HCM), ngày 14 – 1, bệnh viện tiếp nhận 10 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt, thân nhiệt nóng, sốt từ 38,5 đến 39,5 độ C… nghi do ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân đang được theo dõi thêm sau khi cấp cứu (nguồn: Tổ quốc)
Các bệnh nhân đang được theo dõi thêm sau khi cấp cứu (nguồn: Tổ quốc)

Trong số 10 bệnh nhân có 8 người là người lớn và 2 người là trẻ em (8 tuổi). Trước đó, cả 10 bệnh nhân đều đi ăn tiệc tất niên tại một nhà hàng B.Q (phường 28, quận Bình Thạnh, TP. HCM) vào ngày 13 – 1. Sau khi ăn tiệc xong, mọi người đều trở về nhà và không hề có bất kỳ một dấu hiệu nào bất thường cho thấy bị ngộ độc. Tuy nhiên, đến sáng ngày 14 thì tất cả đều đồng loạt có triệu chứng phát sốt, đau đầu, khó thở, người mệt mỏi rồi được người thân đưa đi viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ ghi nhận không có trường hợp nôn, ói hay tiêu chảy. Bệnh viện đã lau mát, hạ sốt, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận và theo dõi sát sinh hiệu cho các bệnh nhân. Đến cuối giờ chiều, cả 10 bệnh nhân đều đã ổn định và tỉnh táo.

Hiện Trung tâm y tế quận Tân Bình, Bệnh viện Mỹ Đức cùng với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đang phối hợp với các lực lượng chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân khiến 10 bệnh nhân đồng loạt phải nhập viện cấp cứu.

Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận