Trượt ngã, bé trai bị đũa đâm xuyên từ miệng qua tai

Bé trai 6 tuổi ở Long An khi đang vừa đi lại vừa ngậm chiếc đũa ăn cơm trong miệng thì bị trượt té, khiến cây đũa đâm xuyên qua miệng, qua vùng má đến mang tai trái.

Gia đình lập tức đưa bé đến Trung tâm Y Tế Huyện Cần Đước (Long An) cấp cứu trong tình trạng chiếc đũa vẫn cắm nguyên trên mặt. Bé được chuyển tới Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM). Bệnh nhi được giữ lại làm xét nghiệm tiền phẫu và chuyển Khoa Tai Mũi Họng để lấy chiếc đũa ra.

Chiếc đũa đâm xuyên từ miệng qua tai cháu bé
Chiếc đũa đâm xuyên từ miệng qua tai cháu bé

Tương tự như vụ việc trên, ngày 18/5/2018, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP.HCM) cho biết, các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật thành công lấy cây bút khỏi ngực bé T. (4 tuổi, trú tại Long An).

18h cùng ngày nhập viện, bé đòi ba cho bút bi chơi. Trong lúc chạy chơi, bé bị ngã, khiến cây bút đâm thấu ngực phải, rách màng phổi vào tận trung thất. Bé được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng khó thở, có dấu hiệu lơ mơ. Sau đó bé được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Các bác sĩ nhanh chóng đã chụp XQuang, CT, kết quả cho thấy cây bút đâm gần lút cán, rách màng phổi, mũi bút nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực. Cây bút vừa xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên, nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ. Ngay lập tức, bệnh nhi đã được mổ cấp cứu, lấy cây bút ra.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: để đảm bảo an toàn cho con tại nhà, phụ huynh nên tránh những vật nhọn có thể gây nguy hiểm cho con khi trẻ sinh hoạt, chơi đùa như đũa, bút…

Tổng hợp

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận