Tư vấn cách điều trị bệnh bướu giáp nhân keo lành tính

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Kính gửi Bác sĩ! Em bị bệnh bướu nhân keo lành tính, kích thước nhân thùy trái 38mm. Em nên điều trị như thế nào cho khỏi bệnh. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Bướu giáp có nhiều loại, trong đó chia thành 3 loại chính: Bướu ác tính, bướu độc và bướu lành tính. Bướu giáp của Bạn là loại bướu giáp lành tính, trong bướu giáp lành tính cũng được chia thành nhiều loại, bướu giáp phì đại lành tính, bướu giáp dạng nang và bướu giáp dạng keo. Như vậy, bướu nhân keo lành tính của bạn hay còn gọi là bướu giáp keo lành tính.

xem thêm: Những điều cần biết về bướu giáp keo

Đã là bướu lành tính thì không có tính chất nguy hiểm, nhưng quá trình phát triển của cơ thể liên quan chặt chẽ đến các tuyến nội tiết, tất cả những phát sinh của cơ thể không mang tính chất sinh lý bình thường đều nên loại bỏ nếu chúng có những ảnh hưởng đến cơ thể.

Trong trường hợp của Em nếu là đa nhân thì cần phải đi khám để Bác sỹ có phương án điều trị thích hợp, nếu bướu to dần lên có ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì nên loại bỏ, còn không thì Em cứ yên tâm không cần điều trị gì vì những bướu này điều trị rất ít tác dụng mà không thể hết được. Để có thể cho lời khuyên chính xác thì Em cần đến bệnh viện. Nếu có thể mời Em đến Khoa khám bệnh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chúng tôi có khoa khám chuyên về bướu cổ, các Bác sỹ sẽ khám, xét nghiệm, tư vấn cho Em một cách chính xác nhất.

xem thêm: Các phương pháp điều trị bướu giáp keo

Chúc Em thành công!!

BS. Bùi Văn Tân

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Hãy gửi những câu hỏi của bạn cho chúng tôi theo đường link:  Thầy thuốc trả lời

Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

 

 

 

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận