Tư vấn: Điều trị ung thư nội mạc tử cung

Nội dung bài viết

Hỏi

Chào bác sĩ, mẹ tôi bị ung thư nội mạc tử cung di căn gan. Tôi nghe nói có phương pháp điều trị ung thư bằng cấy tế bào gốc được áp dụng thành công ở Huế. Mong bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của mẹ tôi có thể áp dụng được phương pháp này hay không?

Xin cảm ơn.

Bạn  đọc  Thu  Hương

Đáp

Chào bạn,

Theo hướng dẫn từ các tổ chức chống ung thư uy tín của thế giới cũng như tại Việt Nam, những biện pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung giai đoạn di căn vẫn là các biện pháp điều trị cổ điển.

Hiệu lực điều trị của những phương pháp này cũng chỉ giới hạn từng mức độ như phẫu trị (cắt tử cung toàn phần, cắt phần phụ hai bên trong trường hợp ung thư gây chảy máu quá nhiều); xạ trị (cũng cùng một mục đích như trên, chỉ định cho các trường hợp không thể phẫu thuật); nội tiết tố liệu pháp (sử dụng các thuốc như Tamoxifen, Progestin, các thuốc ức chế men Aromatase); hóa trị (dùng nhóm thuốc gây độc tế bào như Paclitaxel, Doxorubicin, Cisplatin, Carboplatin, Ifosfamide).

Vì vậy, trong tây y, ung thư nội mạc tử cung di căn là bệnh chưa có biện pháp điều trị triệt để. Đến nay vẫn chưa có tài liệu hướng dẫn điều trị ung thư nội mạc tử cung bằng phương pháp cấy ghép tế bào gốc.

Thân ái.

BSCKI Lâm Phương Nam – Phòng khám Hóa trị

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Trích Tạp chí “Sống khỏe” – Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Hãy chia sẻ với chúng tôi những bệnh lý bạn đang quan tâm: CHIA SẺ BỆNH LÝ . Chuyên gia của chương trình sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn.

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận