Tư vấn khám và điều trị ung thư cổ tử cung

27/08/2018
Câu hỏi:

Câu hỏi

Kính chào bác sĩ. Mẹ tôi đi khám phụ khoa, kết quả xét nghiệm ghi: khối u tăng sinh các tế bào biểu mô có nhân tròn, không đều, kiềm tính cao, chất nhiễm sắc thô, hạt nhân rõ, báo tương rộng, có nhiều nhân chia. Các tế bào u sắp xếp lộn xộn, mất cực tính, xâm nhập mô đệm. Mô đệm có một số tuyến chế nhầy cấu trúc bình thường kèm xâm nhập viêm mạn. Kết luận: carcinôm vảy độ II.

Xin bác sĩ cho biết tình trạng bệnh của mẹ tôi có thể điều trị được không? Điều trị bằng phương pháp nào? Tỷ lệ thành công là bao nhiêu %? Xin cảm ơn.

Bạn đọc Nguyễn Thanh Hoài

(Visited 36 times, 1 visits today)
Trả lời:

Trả lời

Chào chị,

Kết quả xét nghiệm carcinôm tế bào vảy (tế bào gai) độ II có tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng 60%. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo trường hợp người bệnh có bệnh kèm theo hay không? Các dấu hiệu ung thư trên lâm sàng như thế nào? Thông thường, ung thư cổ tử cung độ II thường điều trị bằng xạ trị tại các bệnh viện chuyên khoa ung bướu, có thể kết hợp phẫu thuật hoặc hóa trị trong một số trường hợp. Cần lưu ý, để quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao, người bệnh nên tuân thủ điều trị và tái khám đúng hẹn.

Thân ái.

BS Nguyễn Thị Tố Thư Phòng khám Phụ khoa

Trích tạp chí “Sống khỏe”  số 11 – Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

 

 

(Visited 36 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *