Tức nặng mỏi chi, nề tím là dấu hiệu của bệnh gì?

Nội dung bài viết

 Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 65 tuổi. Tôi thường tức nặng mỏi chi dưới khi đứng lâu, cẳng chân và mu chân gần mắt cá có hiện tượng nề tím và không mất đi khi nghỉ ngơi. Bác sĩ cho tôi hỏi: Tôi bị bệnh gì?  Nên điều trị thế nào? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Thưa Bác. Ở tuổi cao các cơ quan đề có sự thoái hóa theo thời gian và diễn ra khá nhanh. Không được khám trực tiếp nhưng theo mô tả của Bác có thể nói có những bệnh lý hay gặp như sau:

– Có thể suy tĩnh mạch chi dưới, máu khó lưu thông nên xuất hiện tình trạng ứ đọng của dòng máu tĩnh mạch gây nên hiện tượng tím.Khi đứng lâu khả năng lưu thông máu về sẽ bị hạn chế, nên có hiện tượng tê chân.

– Có thể suy cả động lẫn tính mạch chi do xơ vữa động mạch

– Có thể do bệnh thoái hóa khớp hoặc viêm khớp dạng thấp cũng xuất hiện tình trạng sưng tím và nề.

– Có thể có cả các tình trạng trên kết hợp.

Trong trường hợp này Bác nên đi xét nghiệm máu, tìm các yếu tố viêm, yếu tố thấp khớp và nên siêu âm mạch máu chi dưới để kiểm tra.

Hiện tại Bệnh viện 108 chúng tôi có đầy đủ các loại máy móc hiện đại và các chuyên gia về tim mạch cũng như thấp khớp để kiểm tra chính xác và cho Bác một phương án điều trị tốt nhất.

Chúc Bác mạnh khỏe.

TS. BÙI VĂN TÂN

Bệnh viện  Trung Ương Quân Đội 108

Hãy gửi những thắc mắc của bạn đến với chúng tôi theo đường link: HỎI ĐÁP BÁC SĨ để được các chuyên gia của chương trình tư vấn.

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận