Valentine nam thanh niên bị đâm thủng lưng, xuyên phổi

Khoảng 23h tối 14/2, bệnh nhân Trần Mạnh T (SN 1991, trú xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) nhập khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, trong tình trạng say rượu, tiếp xúc kém, không tỉnh táo cùng với lưỡi dao thái dài 25 cm đâm thủng lưng, xuyên qua phổi tới sát phần ngực trước.

Các bác sĩ mổ lấy dao ra khỏi cơ thể bệnh nhân
Các bác sĩ mổ lấy dao ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Bác sĩ Trần Văn Thành, Trưởng Khoa Ngoại tiết niệu – Lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh nhân bị đâm bằng dao Thái Lan từ phía sau lưng, dao bị gãy cán, mắc trong thành ngực, tạo thành vết thương ở vùng lưng rộng 3cm. Bệnh nhân bị choáng, mất máu, nguy hiểm tính mạng.

Kết quả chụp X – quang cho thấy lưỡi dao dài 25cm nằm trong phần ngực bệnh nhân. Lưỡi dao đâm xuyên qua phần lưng, xuyên qua phổi, tới sát thành ngực trước. Vị trí lưỡi dao nằm sát ngay với tim, cách lưỡi dao 5 li là động mạch dưới đòn, mạch máu lớn của cơ thể.

Các bác sĩ đã chỉ định mổ gấp trong đêm cho bệnh nhân. Ca mổ được thực hiện trực tiếp bởi ê – kíp các bác sĩ của Khoa Ngoại tiết niệu – Lồng ngực thực hiện. Ê – kíp các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, mổ nội soi ngực, phẫu thuật, cắt một phần thùy trên phổi phải bị tổn thương.

Bác sĩ Trần Văn Thành, người thực hiện ca mổ cho biết, tính mạng của bệnh nhân rất nguy kịch do dao nằm sát tim và các mạch máu chính. Tuy nhiên, rất may là dao vẫn mắc trên người bệnh nhân, chưa được rút ra. Vì rút dao ra mà không cẩn thận, chỉ cần xê dịch lên hoặc xuống thì bệnh nhân đã tử vong.

Lưỡi dao Thái Lan dài 25 cm được các bác sĩ "nín thở" rút ra khỏi cơ thể bệnh nhân
Lưỡi dao Thái Lan dài 25 cm được các bác sĩ “nín thở” rút ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Qua hơn 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được rút dao ra khỏi cơ thể, huyết áp ổn định, da hồng hào trở lại.

Sau khi tỉnh dậy, anh T kể lại rằng, tối đó anh cùng một số người bạn ngồi nhậu chung. Sau đó, anh điều khiển xe máy chạy về nhà, đi cùng anh là người bạn, thì đột ngột bị một đối tượng chạy phía sau lao tới đâm. Đối tượng đâm anh có mâu thuẫn với người bạn đi cùng anh. Đúng ra người bị đâm là người bạn của anh. Nhưng do anh này nhảy xuống hồ nên anh mới bị đâm nhầm.

Hiện tại, sau hơn 1 tuần phẫu thuật và theo dõi tại bệnh viện, sức khỏe của nam thanh niên T đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Thầy thuốc Việt Nam (t/h)

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận