Vĩnh Long: Phát hiện 1 ca mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Tỉnh Vĩnh Long phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Bệnh nhân này không nhớ rõ các địa điểm, người tiếp xúc và phương tiện di chuyển.

Ngày 26-12, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết vào sáng cùng ngày, tỉnh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để có chỉ đạo liên quan đến một trường hợp mắc Covid-19, nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long. Người mắc Covid-19 tên L.T.T (32 tuổi; ngụ xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

Thông tin dịch tễ của trường hợp này như sau:

Ngày 15-12, (BN) T. di chuyển từ Myanmar bằng xe tải về huyện Mae Sot, tỉnh Taksi, Thái Lan vào sáng 16-12. Ở Thái Lan đến khoảng 22 giờ ngày 22-12, BN theo xe tải và ngồi ở thùng xe sau (không nhớ rõ tài xế và biển số xe) cùng với 6 người khác di chuyển về Campuchia và ở tạm tại nhà chờ. Khoảng 15-16 giờ ngày 23-12, các đối tượng vượt biên trái phép. Tại đây, BN ở cùng với 2 người tại nhà chờ trên là người Việt Nam.Họ cũng vượt biên trái phép về Việt Nam.

Khoảng 1-2 giờ sáng 24-12, BN được đưa lên xe tải và di chuyển về cửa khẩu tỉnh Tây Ninh. BN chỉ nhớ rõ tài xế là nam giới và đến cửa khẩu Tây Ninh (không nhớ tên). Khoảng 5 giờ cùng ngày, BN đến cửa khẩu, gặp 1 xe tải chở hàng. BN ngồi ở phía sau xe để di chuyển về TP HCM. Sau đó, BN di chuyển từ TP HCM về Vĩnh Long bằng xe du lịch 16 chỗ. BN khai xe màu trắng/bạc, trên xe có 4 người ngồi chung, không ngồi cùng hàng ghế.

Trong quá trình di chuyển về Vĩnh Long, BN có ghé tại trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 45 phút ngày 24-12. Khoảng 8 giờ cùng ngày, BN dừng chân tại cổng chào tỉnh Vĩnh Long ( Tân Ngãi, Vĩnh Long). Và sau được 1 tài xế xe ôm mặc áo trắng chở về thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít. BN ghé nhà mẹ đẻ lấy chìa khóa và xe. Trên đường di chuyển, BN có ghé tiệm tạp hóa mua thuốc hút. Sau khi gặp mẹ, BN về nhà riêng ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít.

Sở Y tế Vĩnh Long hiện đã xác định được 36 trường hợp tiếp xúc gần với T. Hiện T. đang được cách ly tại Bệnh viện Lao phổi tỉnh Vĩnh Long.

Tìm kiếm bác sĩ tư vấn trực tiếp

Để lại bình luận hoặc câu hỏi của bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận